หมอทวีศิลป์สุดทน!จวกสื่อเครือเดิมบิดเบือนหาศบค.โบ้ยปมทหารอียิปต์ ซัดปั้นข่าวเท็จ

0

จากกรณีศบค.แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นทหารอียิปต์เข้าพักที่โรงแรมในพื้นที่จังหวัดระยอง โดยหมอทวีศิลป์ได้ออกมาชี้แจงถึงสื่อบางสำนักที่บิดเบือนข้อมูลสร้างข่าวเท็จ???

ทั้งนี้นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ถึงกับต้องออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเองว่า

ใครที่รู้จักผม…คงทราบดีครับว่าคำพูดต่างๆที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ ผมจะใช้คำพูดและระมัดระวังเพื่อแก้ปัญหาต่างๆได้สร้างสรรค์กว่าที่เห็นในข่าวนี้

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

#ข่าวเท็จไม่สร้างสรรค์

นอกจากนี้ นพ.ทวีศิลป์ ยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ข้อชี้แนะจากข่าวคนต่างชาติติดเชื้อใหม่ 2 ราย พรุ่งนี้เช้า (14 ก.ค.) จะมีประชุมตั้งแต่ 7.30 น. ที่สธ. และ 08.30 น.ประชุม ศบค. ที่สำนักงาน กพ. หน้าทำเนียบ จากเดิมที่แจ้งว่าการแถลงข่าวครั้งต่อไปคือ วันศุกร์จึงต้องขยับมาเร็วขึ้นครับ ข้อมูลที่อัพเดตและมาจากทุกแหล่งที่เป็นต้นทางข้อมูลจะพร้อมนำแถลงในช่วงสายๆต่อไปครับ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ โจนูโว เจอมือดีปลอมเฟซบุ๊คปมโพสต์ป้อง ฌอนที่ชื่นชมในตัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ “บิ๊กป้อม” รองนายกรัฐมนตรี ว่า “ตัวจริงเป็น คนที่น่ารัก” ยาวมาจนถึงกรณีเปิดรับบริจาคช่วยเหลือไฟป่าที่ภาคเหนือ

ต่อมาพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก “โจ จิรายุส วรรธนะสิน” (ปลอม) โพสต์ข้อความ ระบุข้อความว่า “ฌอนไม่น่าไปช่วยพวกคนเชียงใหม่เลย” ต่อมา อินสตาแกรม “joejirayut” หรือ โจ จิรายุส วรรธนะสิน ที่รู้จักกันดีในนามของ “โจนูโว” นักร้องชื่อดัง ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า..ปลอม!! ไม่มีผู้มีอำนาจใดทำอะไรได้เลย มันคือชีวิตจริง

ขณะที่มีสื่อบางสำนักได้มีการนำเสนอข่าวนี้ออกไปทำ ด้าน“โจนูโว” ก็ออกมาระบุอีกครั้งว่า ถ้าข้อความอันเป็นเท็จลงไปในคอมพิวเตอร์ซึ่งไม่ได้ตรวจสอบก่อนอย่างเช่นสื่อชื่อนี้สามารถฟ้องได้ไหมครับ

ที่มา : เฟซบุ๊กทวีศิลป์ วิษณุโยธิน