ห้างดังระยอง ออกจดหมายชี้แจงด่วน เคสทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด เข้ามาใช้บริการ

0

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ไทยพบผู้ป่วยเพิ่ม 3 คน พบใน State Quarantine ป่วยสะสม 3,220 คน

สำหรับผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 คน มีดังนี้ คนที่ 1 เป็นชายไทยอายุ 48 ปี อาชีพรับจ้างเดินทางมาจากคูเวต ซึ่งเที่ยวบินดังกล่าวพบผู้ติดเชื้อแล้ว 10 คน ผลตรวจเชื้อไม่มีอาการ ประวัติพักในแคมป์คนงาน ส่วนคนที่ 2 หญิงไทยอายุ 22 ปี อาชีพรับจ้าง เดินทางมาจากบาห์เรน คัดกรองอาการมีไข้และตรวจพบเชื้อในวันที่ 12 ก.ค.ซึ่งเดินทางถึงไทย

ส่วนคนที่ 3 เป็นชาวต่างชาติสัญชาติอียิปต์ อายุ 43 ปี อาชีพทหาร จากประเทศในภูมิภาคแอฟริกาเดินทางมาถึงไทยวันที่ 8 ก.ค. และเข้าพัก State Quarantine ที่จ.ระยอง

รวมทั้งได้มีการเดินห้างดังในจังหวัดระยองด้วย จากนั้นวันที่ 9 ก.ค. ออกจากโรงแรมไปทำภารกิจทางทหารที่จีน และกลับมาที่โรงแรมเกือบ 24.00 น.ตรวจเชื้อ 10 ก.ค. ส่วนลูกเรืออีก 30 คนที่มาด้วยกันไม่พบเชื้อ จากนั้นวันที่ 11 ก.ค. ได้เดินทางกลับประเทศ และผลตรวจออก 12 ก.ค.พบติดเชื้อ

สำหรับทหารคนดังกล่าวเดินทางเข้าไทยในลักษณะของลูกเรือ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนด คณะทหารชุดดังกล่าวเดินทางจากอียิปต์ ไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 6 ก.ค.จากนั้นไปปากีสถาน 7 ก.ค. และ 8 ก.ค. ลงที่สนามบินอู่ตะเภา และเข้าพักโรงแรม จากนั้น 9 ก.ค.ไปทำภาพกิจที่จีน, 10 ก.ค.ตรวจหาเชื้อทั้งคณะ 31 คน , 11 ก.ค.เดินทางกลับ และผลออกว่าติดเชื้อ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิกฤตกลางกรุง!?! เปิดไทม์ไลน์พื้นที่เสี่ยง กทม. หวั่นครอบครัวคณะทูตแพร่เชื้อโควิด-19


ล่าสุดห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ในจังหวัดระยอง ได้ออกจดหมายแถลงการณ์ โดยมีห้างแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น ได้ชี้แจงว่าไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ ทหารอียิปต์รายดังกล่าวไม่ได้มาใช้บริการแต่อย่างใด และห้างยังคงใช้มาตรการเข้มงวด ให้ลงทะเบียนเข้าออก ทำความสะอาดฆ่าเชื้อตลอดเวลา และบังคับให้ลูกค้าทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัยเข้ามา

อย่างไรก็ตามในโลกออนไลน์ขณะนี้ ต่างรอลุ้นว่าห้างดังกล่าวจะเป็นห้างไหน เพื่อจะได้เฝ้าระวังและทำการกักตัวได้ถูก ถ้าหากว่าแจ้งเตือนกันได้เร็ว ก็จะแก้ปัญหาได้เร็วยิ่งขึ้น บ้านเราจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องการระบาดรอบสอง