ศบค.เผย กทม.-ระยอง พบ 2 เคส น่าเป็นห่วง อาจแพร่เชื้อโควิด-19

0

ศบค.เผย 2 เคสน่าเป็นห่วง มีความเสี่ยงโควิด-19 ในเขตพื้นที่ กรุงเทพฯ และ ระยอง โดยเป็นชายอายุ 43 ปี และ เด็กหญิง อายุ 9 ขวบ ย้ำประชาชนห้ามการ์ดตกเด็ดขาด

หลังจากที่ประเทศไทย ได้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็น 0 มาแล้วถึง 48 วัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก แต่แล้วก็เกิดความน่าเป็นห่วงขึ้น เมื่อทางด้านของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ได้มีการเปิดเผยถึง 2 เคสน่าเป็นห่วง ล่าสุด

โดยรายแรกเป็นชาย อายุประมาณ 43 ปี ซึ่งเป็นลูกเรือในเครื่องบินทหาร โดยได้เดินทางมาจากประเทศอียิปต์ และลงที่อู่ตะเภา เมื่อวันที่ 8 ก.ค. และได้พักอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง มีประวัติไปสถานที่ต่างๆมากมายทั่วตัวเมืองระยอง ก่อนจะบินต่อไปทำภารกิจที่ประเทศจีน ในวันที่ 9 ก.ค. ปรากฎว่าตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และบินกลับประเทศต้นทางไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา

ส่วนรายที่สอง เป็นเด็กหญิงอายุ 9 ปี เดินทางมาจากแอฟริกาพร้อมครอบครัว ซึ่งเป็นคณะทูต ซึ่งได้ทำการตรวจเชื้อทุกคนแล้วตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. แต่ไม่พบว่าติดเชื้อ ต่อมาในวันที่ 10 ก.ค. ได้ตรวจพบว่า เด็กหญิงอายุ 9 ปี มีอาการปอดอักเสบ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สอบสวนแล้ว