“ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง” ส่งความห่วงใยถึง “นิ้ง กุลสตรี” มิตรภาพยังอยู่แม้เลิกกันไปนาน

0

จากกรณีของอดีตนางเอกดัง นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา วัย 46 ปี หลังจากที่เจ้าตัวบอกลาวงการบันเทิง และผันตัวไปเป็นแอร์โฮเตลสายการบินดัง จู่ ๆ ก็กลับมาปรากฏเป็นข่าวดังอีกครั้งเมื่อช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยภาวะอาการป่วยที่แปลก

นิ้งได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ และต้องทำการปลูกถ่าย Stemcell ซึ่งอาจจะใช้ของตนเองหรือน้อง หรืออาจจะต้องใช้ Stemcell ของผู้ที่นำมาบริจาคผ่านทางศูนย์บริจาคโลหิตสภากาชาดไทย

ก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องเข้าแอดมิทด่วน โดยเจ้าตัวเล่าว่า ” เพราะถ่ายเป็นเลือด เยอะมากพอควร แต่โชคดี เลยได้ส่องกล้องแบบเร่งด่วน ไม่ต้องรอคิววันที่ 2 ของอาจารย์หมอ เพื่อตัดชิ้นเนื้อในลำไส้ใหญ่ไปตรวจ วันนี้กำลังให้เลือดถุงที่ 4 และวิตามิน K เพื่อทำให้เลือดแข็งตัว (ส่วนมากเป็นโรคแทรกซ้อนทั้งนั้นค่ะ โรคเลือดที่เป็น คุมอยู่ แค่ทานยา และ follow up เท่านั้น) #นิ้งขอขอบคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ”

และได้อัพเดทผลการตรวจชิ้นเนื้อ ว่ามีไวรัสแอบแฝงมาในร่างกาย ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา จนมีแฟนคลับส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมากหลังรู้ข่าว

ต่อมา นิ้ง กุลสตรี ได้เขียนข้อความลงอินตราแกรม ระบุว่า “ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ #นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นิ้ง กุลสตรี โพสต์ไอจีล่าสุด บ่นท้อ เข้ารพ.รักษาอาการป่วยมา 1 ปี เต็ม

ล่าสุด ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง อดีตคนสนิทที่เคยเป็นคู่จิ้น คู่จริงของสาวนิ้ง เมื่อสมัยอยู่ในวงการบันเทิง ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจด้วย โดยบอกว่า “นิ้งเราได้ติดตามข่าว นิ้งไม่สบายมาตลอดเรา รู้สึกไม่สบายใจเลย เข้มแข็งและอดทนไว้ ขอให้นิ้งหายป่วยเร็วๆ นะ เพื่อนคนนี้ขอเป็นกำลังใจให้นิ้งและครอบครัวของนิ้งด้วยครับ”

โดย ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ยังเปิดใจบอกด้วยว่า เป็นห่วงและได้ติดตามอาการนิ้งมาตลอด และเตรียมที่จะไปบริจาคเลือดและพลาสมาให้นิ้งด้วย ล่าสุดเห็นว่าอาการทรุดลง ก็ไม่สบายใจ และอยากให้กำลังใจเห็นว่า นิ้ง ต้องการพลาสมาและเลือด ตนก็จะไปที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อบริจาคเลือดให้นิ้งด้วย


สำหรับ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง และนิ้ง กุลสตรี เคยเล่นละครด้วยกันในช่วงหนึ่ง และมีข่าวว่าเป็นคู่จิ้นและเคยคบหากัน ก่อนที่นิ้งจะแยกย้ายไปมีครอบครัว ทัชจะเจอนิ้งบ้างตามสนามบิน เพราะนิ้งเป็นแอร์ หลังจากที่เขาโพสต์ชื่อเพลง ขอคำลา ความรู้สึกมันก็กลับมา เพราะเคยร่วมงานกันเมื่อ 20 ปีก่อน