สมาคมผู้บริหารร.ร.มัธยมฯ ประกาศ เตรียมบอยคอต พรรคก้าวไกล

0

สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย ได้แถลงการณ์เรื่อง ขอให้ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ถอนคำพุด เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

จากกรณีที่ทางด้านของ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสมาชิกได้กล่าวว่า การกล้อนผมเด็กนักเรียน คือการคุกคามเสรีภาพของนักเรียน รวมถึงการกดขี่เด็กนักเรียนในด้านต่างๆ และการสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ปกครอง โดนแนะนำว่าให้ผู้ปกครองเข้าแจ้งความเอาผิดในมาตรา 157 เพื่อให้ครูเหล่านี้ออกจากราชการให้ได้

ล่าสุดในวันที่ 12 ก.ค.63 ทางด้านของ สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย ได้แถลงการณ์เรื่อง “ขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ถอนคำพุด” โดยมีเนื้อหาใจความประมาณว่า

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ต้องการให้ทางด้านของ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ออกมาถอนคำพูดในกรณีที่ นายวิโรจน์ ดูหมิ่นเหยียดหยามอาชีพครู และเรียกครูที่ลงโทษนักเรียนว่าเป็น “อาชญากร”

ทั้งที่ครูคนดังกล่าวเพียงแค่ต้องการให้เด็กนักเรียนมีระเบียบวินัย เอาใจใส่ในหน้าที่ของตนเอง และนักเรียน แต่กลับถูกกล่าวหาว่า ครูคนดังกล่าวมีความผิดปกติทางจิต

โดยรวมแล้วคำพูดของ นายวิโรจน์ ถือว่ากระทำการด้วยความรุนแรง ใช้อารมณ์ ไม่เหมาะสมกับการเป็นกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทน ดูหมิ่นเหยียดหยามครู โดยทางด้านของสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย ได้ประกาศชัดเจนว่า นายวิโรจน์ โฆษกพรรคก้าวไกล “ต้องถอนคำพูด” ไม่งั้นจะไม่สนับสนุนกิจกรรมทางการเมืองของพรรคดังกล่าว ในทุกกรณี