หนุ่มเท็กซัส ร่วมงานปาร์ตี้โควิดในสหรัฐฯ จบชีวิตเศร้า ไล่ไทม์ไลน์ติดเชื้อ เงินก็ไม่ได้

0

จากกรณีที่ ABC News ระบุว่า “นักเรียนคนหนึ่งในเมืองทัสคาลูซา รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา ตรวจพบเชื้อโควิด-19 พร้อมสารภาพว่าได้เข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่จัดรอบเมืองเพื่อทดสอบว่า ใครจะติดเชื้อโควิด-19 เป็นคนแรก

” Sonya Mckinstry สมาชิกสภาเมืองทัสคาลูซา กล่าวว่า นักเรียนกลุ่มนี้จัดงานปาร์ตี้โควิด-19 โดยตั้งใจเชิญคนที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้มาร่วมงาน และตั้งใจให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสภายในงาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่เข็ดไม่กลัว..ซ้ำเติมบ้านตัวเองไปอีก!!! วิจารณ์ยับ วัยรุ่นสหรัฐฯ ในเมืองทัสคาลูซา จัดปาร์ตี้โควิด ชวนคนเคยติดเชื้อมาร่วมด้วย ใครป่วยก่อนได้เงินเดิมพันไปครอง

ล่าสุดมีรายงาน ระบุว่า ชายชาวเท็กซัส อายุ 30 ปี ตอนแรกเขาได้เข้าร่วมปาร์ตี้ดังกล่าวและติดเชื้อโควิด-19 ในเวลาต่อมา เขามีอาการป่วยหนัก เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด

ก่อนสิ้นใจ เขาได้บอกว่า “ผมทำผิดพลาดไป ผมคิดว่าโควิดเป็นแค่เรื่องหลอกลวง แต่มันไม่ใช่ มันคือเรื่องจริง ” โดยปาร์ตี้ดังกล่าวเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนก.ค. ที่ผ่าน จนตอนนี้เพิ่งผ่านมาได้เพียง 10 วัน ถือเป็นการติดเชื้อที่สุ่มเสี่ยงและรวดเร็วมาก ยังไม่รวมพลเมืองคนอื่น ๆ ที่มาร่วมงานด้วย ว่าจะมีอาการในระยะที่ฟักตัวหรือไม่

อย่างไรก็ตามมีอีกแนวคิดที่น่ากังวลกว่านั้น คือ ยังมีชาวอเมริกาจำนวนมาก คิดว่าโควิดเป็นข่าวลือที่ถูกกุขึ้นมาเพื่อหวังผลการเมืองเท่านั้น ขณะที่ยอดติดเชื้อในสหรัฐอเมริกา มีผู้ติดเชื้อ 3,355,505 ราย เพิ่มขึ้น 61,578 ราย เสียชีวิต 137,402 ราย เพิ่มขึ้น 731 ราย รักษาหาย 1,490,446 ราย

อ้างอิง : abcnews