นิ้ง กุลสตรี โพสต์ไอจีล่าสุด บ่นท้อ เข้ารพ.รักษาอาการป่วยมา 1 ปี เต็ม

0

จากกรณีของอดีตนางเอกดัง นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา วัย 46 ปี หลังจากที่เจ้าตัวบอกลาวงการบันเทิง และผันตัวไปเป็นแอร์โฮเตลสายการบินดัง จู่ ๆ ก็กลับมาปรากฏเป็นข่าวดังอีกครั้งเมื่อช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยภาวะอาการป่วยที่แปลก

นิ้งได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ และต้องทำการปลูกถ่าย Stemcell ซึ่งอาจจะใช้ของตนเองหรือน้อง หรืออาจจะต้องใช้ Stemcell ของผู้ที่นำมาบริจาคผ่านทางศูนย์บริจาคโลหิตสภากาชาดไทย

ก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องเข้าแอดมิทด่วน โดยเจ้าตัวเล่าว่า ” เพราะถ่ายเป็นเลือด เยอะมากพอควร แต่โชคดี เลยได้ส่องกล้องแบบเร่งด่วน ไม่ต้องรอคิววันที่ 2 ของอาจารย์หมอ เพื่อตัดชิ้นเนื้อในลำไส้ใหญ่ไปตรวจ วันนี้กำลังให้เลือดถุงที่ 4 และวิตามิน K เพื่อทำให้เลือดแข็งตัว (ส่วนมากเป็นโรคแทรกซ้อนทั้งนั้นค่ะ โรคเลือดที่เป็น คุมอยู่ แค่ทานยา และ follow up เท่านั้น) #นิ้งขอขอบคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ”

และได้อัพเดทผลการตรวจชิ้นเนื้อ ว่ามีไวรัสแอบแฝงมาในร่างกาย ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา จนมีแฟนคลับส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมากหลังรู้ข่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “นิ้ง กุลสตรี” อัพเดทอาการล่าสุด รู้ผลตรวจชิ้นเนื้อแล้ว หลังรักษาโรคแปลกมานาน 1 ปีเต็ม แฟนคลับส่งกำลังใจแน่นกว่าเดิม

ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี ได้เขียนข้อความลงอินตราแกรม ระบุว่า “ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ

เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ

ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ #นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ”

อย่างไรก็ตามได้มีแฟนคลับและคนที่ติดตามข่าวเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เพราะนี่คือครั้งแรกที่ได้ยินนิ้งบ่นว่าท้อ เข้าใจว่าต้องต่อสู้กับโรคที่เป็นมายาวนาน แม้จะเป็นระยเวลาเพียง 1 ปี แต่ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปไม่น้อย

ขอบคุณ IG : kulsatrees