แม่สุดช้ำโพสต์ระบายส่งลูกไปเรียนโดนครู-เพื่อนล้อสมองช้า เห็นแชทกลุ่มไล่ไปกินหญ้า

0

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์อย่างมากในโลกออนไลน์ กรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ระบายความในใจพร้อมเผยภาพบทสนทนาระหว่างครูและนักเรียน ที่ลูกของตนนั้นถูกครูบูลลี่ในเรื่องต่าง ๆ

โดยข้อความดังกล่าวเล่าว่า “ใช่ลูกฉันสมองช้า ไม่ตั้งใจเรียน ไม่ค่อยพูด เงียบ ๆ ในบางครั้ง แต่คุณเคยถามเด็กไหมว่าเด็กอยู่ในโรงเรียนต้องเจอกับอะไรบ้าง เด็กผิดเรารู้ในเรื่องไม่ตั้งใจเรียน งานไม่ส่ง คุณก็ให้เรียนซ้ำชั้นไปสิ ไม่ใช่แจกคะแนน เด็กคนอื่นด้วยการให้เด็กคนอื่นมารุมว่า ว่าลูกเราเป็นตัวอะไร คุณเป็นครูถ้าไม่ช่วยนักเรียนจะซ้ำนักเรียนเพื่ออะไร

การโดนบลูลี่ ไม่ใช่เรื่องตลก เด็กโดนแกล้ง โดนล้อ ตลอดทุกครั้งที่อยู่โรงเรียน พอไม่ตอบโต้ เงียบ ๆ เฉย ๆ ก็กลายเป็นว่ายิ่งโดนหนักขึ้น ถ้าเป็นพวกคุณที่โดนจะรู้สึกยังไง แล้วที่บอกว่าลูกเราทำให้โรงเรียนเดือดร้อน พ่อแม่เดือดร้อน

ขอโทษนะคะลูกดิฉันไม่เคยทำให้ดิฉันเดือดร้อน เด็กติดร. มันทำให้โรงเรียนเดือดร้อนยังไงคะ ตอนนี้เด็กไม่อยากเรียนแล้วเพราะอาย ไม่อยากเจอเพื่อน ไม่อยากเจอสังคม เพราะกลัวจะโดนล้อโดนแกล้ง ต้องเจอแบบนี้แทบทุกวัน สภาพจิตใจจะเป็นยังไงค่ะถ้าเป็นคุณ

ลูกเราถือว่าเข้มแข็งมาก ไม่เคยปริปากเลย จนวันนี้ได้พูดทุกอย่างออกมา สงสารลูกเลย เหมือนแม่เป็นแม่ที่ไม่ดีเลย คิดแค่ว่าหาเงินส่งให้ลูกได้เรียน แต่ไม่คิดว่าสังคมโรงเรียน จะยิ่งทำให้ลูกเราเก็บกดมากขึ้นขนาดนี้ #protectลูกตัวเองจากการโดนบูลลี่ นี่หรือบุคลากรที่เรียกว่าครู นักเรียนโดนบลูลี่ ใช่ค่ะลูกฉันโง่