สอบแล้วคลิปฉาวเป็นพตอ.จริง! ตั้งกก.สอบโวยสนามบินตรวจกระเป๋า แถมอ้างผบ.ตร.

0

จากที่เฟซบุ๊ก Red Skull Variety ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิประบุ หัวร้อน ตำรวจกร่างไม่พอใจที่ จนท.สนามบินขอตรวจกระเป๋า หัวร้อนเลยครับ ขณะเรื่องนี้ได้ทราบถึงต้นสังกัดแล้ว โดยมีการตั้งกรรมการสอบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

พันตำรวจเอกถูก จนท.สนามบินขอตรวจกระเป๋า โวยวาย นักเลงใหญ่เลย อ้างถึง ผบ.ตร.ด้วย เป็นถึงระดับนี้ไม่รู้จักควบคุมอารมณ์เลยเหรอวะ เหตุเกิดที่สนามบินเชียงใหม่วันนี้

คือเวลา จนท.สแกนแล้วถ้าเจออะไรที่น่าสงสัยจะขอเปิดกระเป๋าดู ถ้าใครสแกนแล้วไม่มีอะไรผิดปกติเค้าก็ปล่อยผ่าน เหมือนแกโวยวายว่าทำไมคนก่อนหน้าถึงปล่อยผ่านไปได้ แต่กลับมาขอตรวจกระเป๋าของตัวเอง

จนท.ก็ทำตามขั้นตอนครับ ผมก็ไม่เข้าใจว่าลุงจะหัวร้อนทำไม ในคลิปที่บอกว่าปล่อย ผญ เดินผ่าน แปลว่าสแกนแล้วไม่มีสีอะไรแปลกครับ ก็ปล่อยตามปกติ ท้ายคลิปลุงก็เลยบอกต้องรายงาน ผบ.ตร.

ล่าสุดวันนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง “พ.ต.อ.กร่างไม่พอใจ เจ้าหน้าที่สนามบินขอตรวจกระเป๋า โดยมีการอ้างถึง ผบ.ตร.” นั้น ได้รับรายงานจาก ตม.ทอ.เชียงใหม่ ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นข้าราชการตำรวจจริง ยศ พ.ต.อ. ตำแหน่ง ผกก.ประจำ ตท. เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2563 ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่

ทั้งนี้ในเบื้องต้น พล.ต.ต.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผบก.ตท. ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ถึงประเด็นพฤติกรรมดังกล่าวและสามารถตอบคำถามสังคมได้

นอกจากนี้ รองโฆษกตร. ยังกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำ ความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตรวจมาโดยตลอด และมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละระดับ กำชับ กวดขัน สอดส่อง ดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชา

“ทั้งในเรื่องจริยธรรม ความประพฤติ ของข้าราชการตำรวจ ที่ต้องประพฤติปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่เชื่อถือของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กิริยามารยาท การเคารพกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ยังสถานที่ต่างๆ ความมีวินัย การควบคุมอารมณ์ มีจริยธรรม จรรยาบรรณและกระทำตามภายใต้กรอบของกฎหมายเป็นสำคัญ”

ขอบคุณที่มาภาพ : เฟซบุ๊ก Red Skull Variety