ดร.เสรีเฉ่งส.ส.น้ำเน่าเห่าไม่ให้เกียรติปชช.?จะยึดโควตารมต.ไม่เกรงใจลุงตู่

0

จากที่วันนี้ (11 ก.ค.63) ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด  ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงนักการเมืองบางคนที่ไม่เกรงใจนายกรัฐมนตรี โดยอยากให้คนในพรรคตักเตือนกันบ้าง!?!

สำหรับข้อความที่ ดร.เสรี โพสต์เฟซบุ๊กระบว่า “ทำอะไร พูดอะไร ในเวลานี้ เห็นหัวประชาชนกันบ้างไหม ถ้ามีสมองช่วยคิดก่อนทำด้วยการให้เกียรติประชาชนบ้างนะ”

“ไม่มีผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะและมีคุณธรรม จริยธรรม คิดจะเตือน ส.ส. น้ำเน่าที่ออกมาเห่าตอนนี้บ้างเลยเหรอ จะปล่อยให้แสดงความทุเรศแบบไม่ให้เกียรติประชาชนอีกนานแค่ไหน”

“เขาหมดความเกรงใจลุงตู่กันแล้วหรือนี่ ไม่อยากเชื่อว่าพวกเขาทำไมคิดอะไรกันขนาดนี้ จะยึดโควตารัฐมนตรีแบบไม่สนใจว่าใครเป็นนายกฯ และการเลือก รมต. เป็นอำนาจของใคร”

อย่างไรก็ตามวานนี้ (10 ก.ค.63) นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการลาออกจากพรรค พปชร.ของ 4 กุมาร ว่า การลาออกน่าจะมีเหตุปัจจัยหนึ่งว่าจะไปทำงานกับพรรคการเมืองอื่น เพราะหากยังเป็นสมาชิกพรรค พปชร. อยู่ ถ้าจะไป เลี้ยงหลาน หรือ ทำงานส่วนตัว ก็ คง ไม่ ต้องลาออกก็ได้ แต่ตนก็ไม่ แน่ใจ ต้องให้ติดตามต่อไป

ทั้งนี้ตนยืนยันว่ากลุ่ม  4 กุมารยังไม่หยุดเล่นการเมือง เพราะว่าจากประสบการณ์ตัวเองคนที่ลาออกจากพรรคหนึ่ง มักจะไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ หรือไปทำงานกับกลุ่มการเมืองอื่น ซึ่งมีนักการเมืองทำให้เห็นหลายคนแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตำแหน่งรัฐมนตรี  4 กุมาร เป็นโควตาของพรรค พปชร. หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ถ้าไม่ใช่โควตาพรรค แล้วจะเป็นโควตาของใคร เพราะตอนที่ไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีก็ส่งไปในนามของพรรคโดยส่งชื่อนายอุตตม  สาวนายน เพราะเป็นหัวหน้าพรรค  นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์  เป็นเลขาธิการพรรค และนายสุวิทย์  เมษินทรีย์ เป็นรองหัวหน้าพรรค โดยผ่านที่ประชุม คณะกรรมการบริหารพรรคส่งชื่อในนามพรรคพลังประชารัฐ

นอกจากนี้เมื่อถามว่า เมื่อ 4 กุมาร ลาออกจากสมาชิกพรรคควรคืนตำแหน่งรัฐมนตรีให้แก่พรรคใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ทางข้อกฎหมายคงไม่เป็นไร และตนตอบไม่ได้ แต่ในทางการเมืองก็อยู่ที่นายกรัฐมนตรีกับผู้ใหญ่ที่จะตัดสินใจต่อไป ทั้งนี้ยอมรับว่าในทางการเมืองนายกฯก็มีโควตาเพื่อเลือกคนที่ไว้วางใจมาทำงานถือป็นเรื่องปกติของทุกรัฐบาล

“ผมคิดว่า 4 กุมารไม่ใช่โควตาของท่านนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นโควตาของพรรค พปชร. เพราะท่านเป็นหัวหน้าและเลขาธิการพรรคที่เราส่งไปทำงานในนามพรรค เหมือนนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นรัฐมนตรีในโควต้าของพรรคร่วมรัฐบาล” นายชัยวุฒิ กล่าว

ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.63 นายชัยวุฒิ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสมคิด​ จาตุศรีพิทักษ์​ รองนายกรัฐมนตรี​ บางช่วงว่าเพราะการเมืองทำให้คนดีๆอยู่ไม่ได้​ ว่า​ นักการเมืองที่ดีมีอีกมากมาย​ ถ้าไม่ทำความดีไว้คงไม่ผ่านการเลือกตั้งมาจากประชาชน วันนี้พวกเรากำลังหาคนที่ดีที่สุดมาทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน​ คนที่ยังดีไม่พอก็ควรถอยออกไป ไปอยู่ในที่ที่เหมาะกับความดีของท่าน กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน หรือกลับไปเป็นนักวิชาการ คงจะเหมาะกับความดีของท่านมากกว่า