หนุ่มหวังดี บุกปล้นดาบพระเจ้าตาก เอาไปปราบยาเสพติด

0

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อัญเชิญดาบพระเจ้าตาก ส่งคืนศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่หนุ่มบุกปล้นเพื่อนำไปปราบยาเสพติด

หลังจากกรณีที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งบุกไปที่ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บ้านเสม็ดงาม จ.จันทบุรี เพื่อขโมยดาบพระเจ้าตากแกะลายฝังมุกสีดำ ที่ประชาชนนิยมแห่มาดูและกราบไหว้ พร้อมกับบอกทางด้านของคนเฝ้าว่า “ไม่ต้องแจ้งตำรวจนะขอยืมไปปราบยาเสพติดก่อน เสร็จแล้วจะเอามาคืน”

ล่าสุดทางด้านของ พ.ต.อ.ยอดชาย จำปาทอง ผู้กำกับสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้นำดาบพระเจ้าตากเล่มดังกล่าวส่งคืนแล้ว หลังจากทางเจ้าหน้าที่สืบสวนได้เปิดกล้องดูจึงทราบว่าหนุ่มคนดังกล่าวไปที่ไหน จนทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ

เมื่อเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวก็พบว่า มีเพียงพ่อของผู้ก่อเหตุอยู่ภายในบ้าน โดยทางด้านของพ่อได้เล่าว่า ลูกชายมีอาการป่วยทางจิต โดยได้ถือดาบเล่มดังกล่าวเข้ามาในบ้านแล้วบอกตนว่า ได้ขอยืมลุงยามมา เพื่อจะนำไปปราบยาบ้า จากนั้นก็วางดาบไว้ที่บ้านและขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ทางด้านพ่อยังได้เล่าต่ออีกด้วยว่า จริงๆลูกชายต้องกินยาอยู่ตลอด แต่เนื่องจากว่าลูกชายไม่ยอมทานยาต่อเนื่อง คาดว่าอาการคงจะกำเริบ ถึงก่อเหตุ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวเพื่อนำไปรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป