บุกรวบชาวบ้าน แอบเก็บเห็ดไปทำอาหาร เผย ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

0

นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ แจ้งความดำเนินคดี ชาวบ้าน 3 คน แอบเข้าสถานีเพาะชำกล้าไม้เก็บเห็ดไปทำอาหาร

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.63 ได้มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้ทำการสอบปากคำ หญิงชาวบ้าน จำนวน 3 คน หลังจากถูกทางด้านของ นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ เข้าแจ้งความว่าทั้ง 3 คน บุกรุกพื้นที่สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ และลักลอบเก็บเห็นโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่สายตรวจได้นำตัวทั้ง 3 คนมาสอบปากคำ ทางด้านของ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ก็ได้เข้ามาร้องขอไกล่เกลี่ยเพื่อไม่ให้ดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คน แต่ทางด้านของ นายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ ไม่ยินยอม และจะดำเนินคดีกับบุคคลทั้ง 3

โดยทางด้าน พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ ได้กล่าวว่า ชาวบ้านที่ถูกกล่าวหาเป็นคนในอำเภออื่น เดินทางไกลมาเก็บเห็ดเพื่อนำไปประกอบอาหาร โดยเห็นที่ทั้ง 3 คนเก็บมา เป็นเห็นขม ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ และเห็ดดังกล่าวที่อยู่ในตระกร้าของทั้ง 3 คน รวมกันมีเพียงเล็กน้อย และเก็บมาจากป่าอื่น

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ต้องทำตามกฎหมาย แต่หากว่าสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วไม่ครบองค์ประกอบความผิด พนักงานสอบสวนก็จะไม่สั่งฟ้อง