หมอวรงค์ฟาดกลับ ถาม “ช่อ-ธร-บุตร”กับตน ใครทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากกว่ากัน ลูกผู้ชายฆ่าได้แต่หยามไม่ได้

0

หมอวรงค์ฟาดกลับ ถาม “ช่อ-ธร-บุตร”กับตน ใครทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากกว่ากัน ลูกผู้ชายฆ่าได้แต่หยามไม่ได้  ยินดีที่จะมีการฟ้องร้อง อ้างชำระค่าน้ำประปาช่วยคนจนืั้งที่รัฐมีประปาฟรี

อีกหนึ่งกระแสร้อนแรงทางการเมือง จากกรณีที่ พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่  ได้ขู่ฟ้องหมิ่นประมาณและกล่าวหา นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม  เล่นการเมืองเพื่อต้องการจะดิสเครดิต อีกทั้งไม่เคยทำประโยชน์ให้กับสังคม ประเทศชาติ  หลังจากที่นพ.วรงค์ได้ดำเนินการตรวจสอบความโปร่งใส่กิจกรรมคอนเสิร์ตออนไลน์ระดมทุน MAYDAY MAYDAY  เพื่อบริจาคให้กับประชาชน ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ รายละ 3,000 บาท เป็นจำนวน 2,427 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ค.63  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์คลิปชี้แจงกรณีระดมทุน MAYDAY MAYDAY ระบุว่า…ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่า เล่นการเมืองเพื่อต้องการจะดิสเครดิต  ซึ่งสิ่งทำเพื่อตรวจสอบความโปร่งในการใช้เงินบริจาคของประชาชน วึ่งตนขอตรวจสอบเพียง15รายชื่อ ถ้าคณะก้าวหน้าประกาศออกมา15รายชื่อ ทุกอย่างก็จะจบ  แต่วันนั้นไปประกาศภาพใหญ่ก่อนไม่มีการเจาะลึก 15 รายชื่อพร้อมหลักฐานการโอน ซึ่งก็ต้องทวงถาม โดยกว่าจะเปิดเผยออกมาก็ตอนค่ำ  ถ้าไม่เล่นการเมืองทำไมต้องไปแอบเปิด ทำไมไม่ตรงไปตรงมา อีกทั้งปัญหาเกิดจากการที่คณะก้าวหน้าพิมพ์รายชื่อผู้ได้รับเงินผิด ตกหล่น พยัญชนะไม่ตรง ทำให้หาไม่เจอในฐานรายชื่อ จึงต้องคิดว่าเป็นอวตาร ไม่มีตัวตน

ทั้งนี้นพ.วรงค์ ระบุว่าต่อว่า  ยินดีที่จะมีการฟ้องร้อง เพื่อจะได้ตรวจสอบต่ออย่างน้อย 4 ประเด็น เริ่มจาก การประกาศ 2,427 รายชื่อนี้ ตรงกับรายชื่อที่ขอเข้าไปกลุ่มแรกหรือไม่ เพราะบอกว่าให้ทุกคนเท่าเทียมกันโดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน ดังนั้นคนที่มาก่อนต้องได้ก่อน ฉะนั้น 2,427 รายชื่อที่ได้รับเงิน ต้องตรงกับ 2,427 รายชื่อแรกที่ขอเข้ามา ถ้าไม่ตรงต้องชี้แจงว่าทำไมถึงไม่ตรง เพราะเหตุใดคนเหล่านี้ถึงไม่ได้เงิน

ประเด็นที่ 2 บอกว่าถอนเงิน 4 แสนแล้วให้ธนาคารโอนระบบแมนนวล ถามว่าทำไมคนร้อยกว่าคนวงเงิน 4 แสน ไม่ใช้ระบบออนไลน์ในการโอน มีข้อกังขาข้อพิรุธอะไรหรือไม่ ร้อยกว่าคนนี้อยู่ใน 2,427 คนแรกหรือไม่ หรือคนที่มาทีหลัง หรือไม่มีรายชื่อหรือไม่ มันดูผิดปกติ

ประเด็นที่ 3 คือ ธนาธร เป็นคนพูดเองว่าโครงการเมย์เดย์นี้เป็นการบริจาคเล็กๆน้อยๆของประชาชน แต่เห็นตัวเลข 1.5 ล้านโอนเข้ามา เราอยากจะรู้ว่าใครเป็นผู้โอนตัวเลขนี้เข้ามา

ประเด็นที่ 4 มีการชี้แจงว่า ถอนเงินไป 2 แสน เพื่อไปชำระค่าน้ำประปาให้กับชุมชนช่วยคนจน ช่วงโควิด รัฐเองก็มีโครงการประปาฟรี สำหรับคนยากจนอยู่แล้ว ทำไมต้องโอนอีก น่าตรวจสอบใบเสร็จเหล่านี้เหมือนกัน

นี่คือสิ่งที่ผมรอให้คณะก้าวหน้าไปฟ้องร้องดำเนินคดี และเราจะใช้กระบวนการของกฎหมายเพื่อตรวจสอบความโปร่งใส ขอให้เตรียมการบ้านไว้ให้ดี

“ยังมีการกล่าวหาผม โดยคุณช่อกล่าวหาว่าเป็นการเมืองราคาต่ำ ผมไม่เข้าใจ ต้องถามกลับคุณช่อว่า การที่คุณธนาธรบอกว่าจะแจกทุกคนโดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน สุดท้ายแจกแค่ 2,427 คน จนถูกพี่น้องประชาชนต่อว่าหลอกลวง แบบนี้ราคาต่ำหรือไม่ เวลาถูกฟ้องร้องไปกล่าวหาว่าใช้กฎหมายปิดปาก วันนี้ไปฟ้องร้องคนอื่นบอกว่าแบบนี้ไม่ใช่กฎหมายปิดปาก อย่างนี้เป็นการเมืองราคาต่ำหรือไม่” นพ.วรงค์กล่าว

ต่อมากล่าวหาผมแรงมากบอกว่าหมอวรงค์ไม่เคยทำประโยชน์ให้กับสังคม ประเทศชาติ คุณรู้จักโครงการรับจำนำข้าวหรือไม่ โครงการ 878,000 ล้านบาท ผมสามารถยึดเงินกลับคืนสู่ประเทศจากเครือข่ายเสี่ยเปี๋ยง 1.2 หมื่นล้าน รวมทั้งคุณยิ่งลักษณ์หนีไปต่างประเทศ บุญทรงติดคุก ผมถามว่าคุณไปอยู่ที่ไหน ผมถามเลยว่าวันนี้คุณช่อกับผม คุณทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติ หรือแม้คุณธนาธร คุณปิยบุตร คุณทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติ หรือพวกคุณทั้ง 3 คนมาเปรียบเทียบกับผมเลย ใครทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากกว่ากัน

“สุดท้ายคุณช่อกล่าวหาผมเป็น ส.ส.สอบตก แพ้อนาคตใหม่ ไม่ใช่แค่เยาะเย้ย แต่หยาม คุณช่อไม่เข้าใจสังคมไทยลูกผู้ชายฆ่าได้แต่หยามไม่ได้ ผมถามว่ามนุษย์เกิดมาไม่เคยมีใครแพ้ หรือล้ม ผมยอมรับว่าผมแพ้ แต่ผมไม่จำนนต่อความพ่ายแพ้ ผมพร้อมที่จะสู้ต่อไปและวันนี้ผมกำลังสู้ จึงฝากคุณช่อ คุณธนาธร คุณปิยบุตร วันหนึ่งจะรู้จักผมมากกว่านี้”

 

วันนี้ ผมขออนุญาตชี้แจงผ่านคลิปครับ

Posted by Warong Dechgitvigrom on Wednesday, July 8, 2020