ด่วน!! 4กุมาร แถลงลาออก พลังประชารัฐ เที่ยงนี้ จับตาจะถูกปรับครม.หรือไม่

0

มีรายงานว่า วันนี้  (9 ก.ค.63)  เวลา 12.00 น. 4 กุมาร จากพรรคพลังประชารัฐ จะแถลงลาออกจากพรรค  ที่โรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัลลาดพร้าว

ทั้งนี้ กลุ่ม 4 กุมาร  ประกอบด้วย  นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  , นายสุวิทย์  เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม  และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง
การ

อย่างไรก็ตามการแถลงข่าวดังกล่าวมีขึ้นท่ามกลางกระแสข่าวการปรับ ครม. ซึ่ง มีการคาดหมายว่า ทั้งนายอุตตม , นายสนธิรัตน์ และนายสุวิทย์ อาจจะถูกปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี รวมทั้งมีข่าวว่าทั้งหมดจะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปตั้งกลุ่มการเมือง หรือพรรคการเมืองใหม่

 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1มิ.ย.63 กรรมการบริหารพรรคลาออก จำนวน 18 ราย จึงเป็นเหตุให้จำนวนกรรมการบริหารพรรคว่างลงเกินกึ่งหนึ่งของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด มีผลทำให้กรรมการบริหารพรรคทั้งคณะพ้นจากตำแหน่ง เป็นไปตามข้อบังคับพรรค ข้อที่ 15 (3) และตามข้อบังคับพรรค ข้อที่ 15 วรรคสาม

กระทั้งเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.63 พรรคพลังประชารัฐ ได้มีการจัดประชุมใหญ่ โดยมีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค (บก.บห.) ชุดใหม่  โดยที่ประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ มีมติเป็นเอกฉันท์ เลือกให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จากประธานยุทธศาตสร์ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยไม่ปรากฎชื่อทั้ง4กุมารอยู่ในคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่