วู้ดดี้ วุฒิธร โพสต์ภาพคู่หวานใจหลังมีพ.ร.บ.คู่ชีวิต ย้อนคำพูดก่อนหน้าอย่างแต่งงานถูกกฎหมาย

0

จากกรณีที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. ผ่านร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต คู่รักเพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนได้ วันนี้ครม.เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติคู่ชีวิต พ.ศ. ….

และร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่..) พ.ศ. ….เสนอโดยกระทรวงยุติธรรม ซึ่งคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ตรวจพิจารณาร่างพ.ร.บ.แล้ว โดยมีหลักเพื่อให้กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศได้รับการคุ้มครองอย่างเป็นธรรมเท่าเทียมไม่เลือกปฏิบัติและให้สามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างมีศักดิ์ศรี

ล่าสุด วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดังที่เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงร่วมผลักดันสมรสเท่าเทียม เจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวขณะที่ไปเที่ยวพักผ่อนกับคนรักว่า แล้วชีวิตจะต้องการอะไรอีกในเมื่อคนที่ดีที่สุดของเราก็อยู่ตรงนี้ วิวที่เลิศที่สุดก็อยู่ต่อหน้า อะไรต่อดีครับตอนนี้ @sixsensessamui #holiday #sixsenses #seaview #villa #lgbtq #lgbtqtravel #gayasians #couple #asian #lovewins #สมรสเท่าเทียม #พรบคู่ชีวิต #marriageequality

We found another piece of heaven on Samui once again. DRIFT at @sixsensessamui Just Opened เปลี่ยนที่นอนแต่ยังคงจอดที่เธอ #holiday #sixsenses #seaview #villa #lgbtq #lgbtqtravel #gayasians #couple #asian #lovewins #สมรสเท่าเทียม #พรบคู่ชีวิต #marriageequality

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น วู้ดดี้ วุฒิธร และแฟนหนุ่ม โอ๊ต อัครพล ก็เคยเปิดใจว่าหากประเทศไทยมี พ.ร.บ.คู่ชีวิต ที่รองรับการแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ของ LGBT ทั้งคู่ก็อยากจะแต่งงานอีกครั้งให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วย และพร้อมมีลูกอุ้มบุญด้วยกันทันที

ที่มา : woodytalk