ช่อง 8 ส่งแถลงการณ์ถึงสื่อมวลชน หลังรายการ “ช่องส่องผี” มีดราม่าเหยียบย่ำใจคนโคราช ขอรับผิดชอบออกคำสั่งเด็ดขาด มีผลหลัง 10 ก.ค.นี้ทันที

0

จากกรณีรายการผีชื่อดัง “ช่องส่องผี” ที่กำลังเป็นประเด็นเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์ โดยมี อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร ผู้ดำเนินรายการหลัก ที่อ้างว่าตนเองนั้นเห็นสิ่งลี้ลับ

โดยในหลาย ๆ คลิปได้เผยว่าบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ มาบอกเขาในสิ่งต่างๆมากมาย โดยที่ไม่เหมือนกับในประวัติศาสตร์ที่ทุกคนเคยทราบ

ต่อมาทางด้านรายการช่องส่องผี ได้ไปถ่ายรายการที่ “วัดศาลาลอย” ที่บรรจุอัฐิของ “ท้าวสุรนารี” หรือ “ย่าโม” ซึ่งเป็นวัดที่ชาวนครราชสีมา รวมถึงคนไทยทั่วประเทศให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

มีรายงานว่า ทางด้านนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย หนึ่งในพิธีกรรายการนี้ ได้พูดถึงประเด็นที่กำลังเกิดดราม่า ว่าจะขอแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการ “ทางรายการจะขอแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยได้ปรึกษากับทางช่อง และทางช่อง เข้าใจ และเห็นใจ

จึงอนุญาตให้นำรายการออกจากผังรายการของช่อง 8 ที่เคยฉาย และต่อไปนี้จะไม่มีรายการนี้ในทีวีแล้ว จะอัพลงยูทูปพอ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “บ๊วย เชษฐวุฒิ” ประกาศจุดยืน แสดงความรับผิดชอบ “ช่องส่องผี” หลังดราม่าเหยียบย่ำใจคนโคราช

ล่าสุด ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ก็ได้ส่งแถลงการณ์มายังสื่อมวลชน ขอแจ้งระงับการออกอากาศรายการ “ช่องส่องผี” ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป