โซเชียลวนฟังคลิปเก่าครั้งพระเดือนชัยตามหาเสื้อน้องชมพู่

0

จากกรณีตามหาตัว ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ โดยหายไปจากบ้านพักหมู่ที่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.2563 ซึ่งครอบครัว และชาวบ้านช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ

กระทั่งค่ำวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา พบศพน้องชมพู่อยู่ในสภาพเปลือยกาย ไม่พบบาดแผลตามร่างกายมีเพียงรอยข่วนจากหญ้าเล็กน้อยเท่านั้น

ทั้งนี้ เวลาล่วงเลยเกือบสองเดือนเต็มแต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายที่ฆ่าน้องชมพู่ได้ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานาจากคนในสังคม ขณะที่บางคนเริ่มสงสัยพฤติกรรมของคนในครอบครัวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่หรือไม่นั้น

ล่าสุดในโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พันธนะ ไชยช่อฟ้า” โพสต์ข้อความว่า มีคนเดียวที่ฆ่าน้องชมพู่ #บาปกรรมจริงๆหนอ พร้อมระบุว่า พูดมากไม่ดีครับ เร็ว ๆ นี้มีข่าวดี รอติดตามจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนะครับ ชัวร์ที่สุด รู้แค่ว่าเหลือคนเดียวแล้วครับ รอรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวคนในโลกโซเชียลมีการย้อนไปดูคลิปรายการจากช่องข่าวอมรินทร์ทีวี ครั้งเมื่อนิมนต์หลวงปู่พระเดือนชัย ธมวิจโย เจ้าอาวาสวัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง จ.มุกดาหาร โดยเมื่อหลวงปู่เดือนชัยเดินทางมาถึงพร้อมพระสงฆ์ 1 รูป และลูกศิษย์ 4 คน ได้จอดรถที่สวนยางใกล้กับทางไร่มันสำปะหลังหลังบ้านน้องชมพู่ จากนั้นได้ทำพิธีรับขันธ์ 5 ซึ่งเป็นความเชื่อตามของคนภูไท เมื่อรับขันธ์ 5 แล้ว หลวงปู่ได้มีการสวดมนต์บทต่าง ๆ เพื่อรับธรรม จากนั้นนำจานที่ใส่ขันธ์ 5 คว่ำลง และใช้ปากกาเคมีเขียนที่ก้นจานเป็นตัวเลข 765 และเขียนลักษณะคล้ายลายแทง คล้ายกับเส้นทางจะไปพบเสื้อของน้องชมพู่ โดยตอนแรกไม่อนุญาตให้ทีมข่าวถามจนกว่าจะทำพิธีเสร็จสิ้น

 

จากนั้นหลวงปู่ได้ขอเสื้อผ้าของน้องชมพู่ และนำหุ่นปั้นคล้ายกุมารมาวางไว้ในเสื้อและใช้เสื้อผ้าห่อ เพื่อเป็นการนำทางไปหาเสื้อตามนิมิต ระหว่างนั้นหลวงปู่ มีอาการอ้าปากค้าง คล้ายกับมีอะไรบางอย่างเข้าสิงร่าง และมีเสียงแหลมเล็กดังออกมา ซึ่งชาวโซเชีียลวนฟังคลิปดังกล่าวพร้อมกับคอมเมนต์ได้ยินว่ามีเสียงบอกใครเป็นคนฆ่า ขณะที่บางคนบอกอาจเป็นเสียงของคนที่อยู่บริเวณใกล้กันแทรกเข้ามาก็เป็นได้