อดีตบิ๊กข่าวกรองสวดส.ส.ก้าวไกลเป็น​ ส.ส.ไม่ปกป้องผลประโยชน์ของคนไทย​ ก็ไม่ควรซ้ำเติม

0

กลายเป็นประเด็นร้อนสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางสำหรับ กรณีนายนิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ที่ได้โพสต์ภาพ 4 ภาพ เป็นภาพลิงที่ถูกล่ามไว้กับรถกระบะบรรทุกมะพร้าว

นายนิติพลพร้อมระบุข้อความว่า“การถูกบังคับให้ทำงานแบบไม่ได้รับการดูแลและไม่สมัครใจ คุณคิดว่าเค้าจะทรมานมั้ย แล้วถ้าเค้าไม่สามารถพูดได้หล่ะ เค้าจะต่อสู้เพื่อสิทธิอะไรของเค้าได้บ้าง??? #ลิงเก็บมะพร้าว”

ในเวลาต่อมาได้มีผู้คนจำนวนมากได้ออกมาตั้งข้อสังเกตแสดงความคิดเห็นภาพเหล่านี้ที่นำมาเผยแพร่นั้นเป็นภาพใหม่หรือภาพเก่า และบางภาพไม่ได้เกิดในประเทศไทยล ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากทางด้านของ นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว  ระบุว่า...ลิงเก็บมะพร้าว ฝรั่งแบนกระทิที่ทำจากมะพร้าวไม่ให้ขาย​ อ้างว่าทารุณกรรมใช้ลิงเก็บมะพร้าว​ คนไทยส่วนใหญ่รับไม่ได้

แต่คนไทยที่เป็นนักการเมือง​ ได้ดับได้ดีเป็น​ สส.ผู้ทรงเกียรติ​ กลับเห็นดีเห็นงามกับฝรั่ง​ แถมเอาภาพลิงจากต่างประเทศมาเผยแพร่​ ให้เข้าใจผิดว่าเป็นภาพที่ถ่ายทำในไทย​ จิตใจทำด้วยอะไร​ ถึงได้บิดเบือนความจริง​ เป็น​ สส.ไม่ปกป้องผลประโยชน์ของคนไทย​ ก็ไม่ควรซ้ำเติม

ลิงเก็บมะพร้าวฝรั่งแบนกระทิที่ทำจากมะพร้าวไม่ให้ขาย​ อ้างว่าทารุณกรรมใช้ลิงเก็บมะพร้าว​…

Posted by Nantiwat Samart on Tuesday, July 7, 2020