“บ๊วย เชษฐวุฒิ” ประกาศจุดยืน แสดงความรับผิดชอบ “ช่องส่องผี” หลังดราม่าเหยียบย่ำใจคนโคราช

0

จากกรณีรายการผีชื่อดัง “ช่องส่องผี” ที่กำลังเป็นประเด็นเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์ โดยมี อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร ผู้ดำเนินรายการหลัก ที่อ้างว่าตนเองนั้นเห็นสิ่งลี้ลับ โดยในหลาย ๆ คลิปได้เผยว่าบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ มาบอกเขาในสิ่งต่างๆมากมาย โดยที่ไม่เหมือนกับในประวัติศาสตร์ที่ทุกคนเคยทราบ

ต่อมาทางด้านรายการช่องส่องผี ได้ไปถ่ายรายการที่ “วัดศาลาลอย” ที่บรรจุอัฐิของ “ท้าวสุรนารี” หรือ “ย่าโม” ซึ่งเป็นวัดที่ชาวนครราชสีมา รวมถึงคนไทยทั่วประเทศให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

โดยได้มีช่วงหนึ่งในรายการ อ.เรนนี่ ได้อ้างว่า “พระยาปลัดทองคำ” ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเจ้าเมืองนครราชสีมา รวมถึงเป็นสามีของท้าวสุรนารีหรือย่าโม มาบอกตนว่า แม่บุญเหลือ (ลูกสาวบุญธรรม) เป็นเมียน้อย ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก ซึ่งขัดกับประวัติศาสตร์ที่คนทั้งชาติได้เรียนรู้ และยังสร้างบาดแผลความเจ็บปวดให้กับ ความดีงามของย่าโม อีกด้วย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โคราชเดือดระอุ จ่อแจ้งความ!?! หลัง “อ.เรนนี่” กล่าวอ้าง “สามี-ย่าโม่” จับลูกสาวทำเมีย!?!

ล่าสุดมีรายงานว่า ทางด้านนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย หนึ่งในพิธีกรรายการนี้ ได้พูดถึงประเด็นที่กำลังเกิดดราม่า ว่าจะขอแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการ

“ทางรายการจะขอแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยได้ปรึกษากับทางช่อง และทางช่อง เข้าใจ และเห็นใจ จึงอนุญาตให้นำรายการออกจากผังรายการของช่อง 8 ที่เคยฉาย และต่อไปนี้จะไม่มีรายการนี้ในทีวีแล้ว จะอัพลงยูทูปพอ”