คลังแจงด่วน หลังจดหมายเรียกคืนเงินเราไม่ทิ้งกัน ภายใน 7 วัน ถูกส่งถึงบ้าน แถมยังแชร์ว่อนโซเชียล ตอบชัด ๆ เน้นคนกลุ่มไหน

0

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพเอกสารถูกส่งถึงบ้านหลังหนึ่ง เกี่ยวกับการให้คืนเงิน เราไม่ทิ้งกัน ตามที่ได้ลงสละสิทธิ์ไว้ และมีข้อความ ระบุว่า ตามที่กระทรวงการคลังมีมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบ หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของ COVID-19 จำนวน 5,000 บาท 3 เดือน

และท่านได้แสดงความประสงค์สละสิทธิ์การได้รับเงินชดเชย เพื่อให้การดำเนินการสละสิทธิ์เป็นไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ขอให้ท่านดำเนินการคืนเงินชดเชยรายได้ที่ท่านได้รับแล้วทั้งหมด ภายใน 7 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือ และให้ชำระเงินผ่านช่องทางโมบายแบงกิ้ง และเอทีเอ็มของธนาคารใดก็ได้นั้น

ประเด็นนี้ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ที่ได้รับเงินเยียวยาไปจนครบแล้ว ว่าตนเองจะเข้าข่ายถูกเรียกให้คืนเงิน แล้วต้องนำเงินไปคืนภายใน 7 วันหรือไม่


ล่าสุดทางด้านนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้เปิดเผยแล้วว่า หนังสือดังกล่าวถูกส่งไปให้ผู้ที่กดปุ่มขอสละสิทธิ์ (ปุ่มสีชมพู) ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา จำนวนหลายพันคน ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการเรียกเงินคืนให้ครบถ้วน ส่วนผู้ที่ผ่านเกณฑ์และได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท ไปแล้ว 3 เดือน ไม่ต้องดำเนินการคืนเงิน เพราะจะไม่ได้รับหนังสือในส่วนนี้


ทั้งนี้ ผู้ที่กดสละสิทธิ์ ระบบจะมีรหัส OTP เพื่อให้ผู้ที่ลงทะเบียนยืนยันตัวตนว่าขอสละสิทธิ์จริงอีกครั้ง ดังนั้น เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ที่คนที่ไม่ได้กดปุ่มสละสิทธิ์จะได้รับหนังสือฉบับนี้