โคราชจ่อแจ้งความ หลัง อ.เรนนี่ อ้าง สามีย่าโม จับลูกสาวทำเมีย

0

กลุ่มคนรักษ์ย่าโม พร้อมชาวโคราช จ่อแจ้งความดำเนินคดี รายการช่องส่องผี หลังพิธีกรหลักดูหมิ่นศรัทธา อ้างว่า สามีของย่าโม จับลูกสาวบุญธรรมเป็นเมียน้อย

เป็นเรื่องไม่จบไม่สิ้น สำหรับรายการผีชื่อดัง “ช่องส่องผี” ที่กำลังเป็นประเด็นเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์ โดยมี อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร ผู้ดำเนินรายการหลัก ที่อ้างว่าตนเองนั้นเห็นสิ่งลี้ลับ โดยในหลายๆคลิปได้เผยว่าบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ มาบอกเขาในสิ่งต่างๆมากมาย โดยที่ไม่เหมือนกับในประวัติศาสตร์ที่ทุกคนเคยทราบ

ล่าสุด ทางด้านรายการช่องส่องผี ได้ไปถ่ายรายการที่ “วัดศาลาลอย” ที่บรรจุอัฐิของ “ท้าวสุรนารี” หรือ “ย่าโม” ซึ่งเป็นวัดที่ชาวนครราชสีมา รวมถึงคนไทยทั่วประเทศให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

โดยได้มีช่วงหนึ่งในรายการ อ.เรนนี่ ได้อ้างว่า “พระยาปลัดทองคำ” ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเจ้าเมืองนครราชสีมา รวมถึงเป็นสามีของท้าวสุรนารีหรือย่าโม มาบอกตนว่า แม่บุญเหลือ (ลูกสาวบุญธรรม) เป็นเมียน้อย ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก ซึ่งขัดกับประวัติศาสตร์ที่คนทั้งชาติได้เรียนรู้ และยังสร้างบาดแผลความเจ็บปวดให้กับ ความดีงามของย่าโม อีกด้วย

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้หลุดออกไปทางด้านของ “นายสมาน ฐิติพงศ์ทัพพ์” ประธานกลุ่มคนรักษ์ย่าโม ถึงกับเดือดจัดออกมาตอบโต้ว่า “ย่าบุญเหลือเป็นเมียน้อยของพระยาปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมาในสมัยนั้น แค่คิดก็จัญไรแล้ว”

โดยได้จี้ไปทางผู้ว่าราชการนครราชสีมา รวมถึงหน่วยงานที่ไม่เกี่ยวข้อง หากไม่จัดการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทางกลุ่มคนรักษ์ย่าโมจะจัดการเรื่องนี้เอง

ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประชุมหารือในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยได้ทำการปรึกษาเรื่องข้อกฎหมาย ซึ่งต้องให้ทางด้านลูกหลานย่าโม ซึ่งถือว่าเป็นผู้เสียหายเรื่องนี้ เข้าแจ้งความด้วย และทางจังหวัดจะทำหนังสือแจ้งไปที่รายการดังกล่าว