พัทยาน้ำท่วมหนักสองแม่ลูกขับเบนซ์มาตามทางก่อนจมหายวับ โชคดีจนท.ช่วยออกมาได้

0

จากกรณีที่ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดพายุฝนตกหนักลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ อีกทั้งน้ำยังท่วมถนนส่งผลให้การสัญจรลำบากนั้น

โดยที่ถนนเลียบทางรถไฟซอยเขาน้อย-ซอยเขาตาโล บริเวณสถานีสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม ซึ่งเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ มีรถยนต์ของประชาชนจมน้ำอยู่ เป็นรถเบนซ์ สีเทา มีนางสาวสุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่กว่า 10 คนต้องช่วยกันดึงรถและช่วยเหลือคนขับออกมา

ขณะที่ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก “พัทยาดีเซล” ก็ได้โพสต์ข้อความเตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์สอนใจในการใช้รถใช้ถนนตอนฝนตกหนักหรือน้ำท่วม มี 2 คนติดอยู่ในรถ ลอยน้ำมาไม่สามารถเปิดประตูออกมาได้

เนื่องจากรถเป็นระบบไฟฟ้าและความตกใจ น้ำได้เข้าไปในรถจนเต็มห้องโดยสาร โชคดีที่มีคนอยู่แถวนั้นช่วยกันดึงรถไว้ไม่ไห้ไหลไปกับน้ำ และช่วยกันทุบกระจกรถออกมาได้อย่างปลอดภัย เห็นน้ำท่วมอย่าคิดว่าผ่านได้ เจ้าหน้าที่บอกก็เชื่อฟังเขาบ้าง

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน นางสาวสุกัญญา เล่าว่า ตนขับรถมากับลูกพอถึงจุดดังกล่าวตนเห็นว่าฝนก็ตกเบาลงแล้วจึงได้ขับรถไป แต่จังหวะนั้นเองมีน้ำหลากจากพื้นที่สูงลงมาพอดี ทำให้รถลอยหมุนตัวไหลตามทิศทางและลงน้ำ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถบังคับพวงมาลัยรถได้อีก โชคดีที่ตนมีสติพยายามลดกระจกลงมา แต่ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ เนื่องจากนอกตัวรถมีแรงดันน้ำอยู่ และน้ำก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเกือบท่วมมิดหัว ก่อนเจ้าหน้าที่มางัดกระจกและดึงตัวได้ทัน ขอบคุณภาพ : พัทยาดีเซล