ผู้โดยสารในฝรั่งเศส เดือดจัด ถูกโชเฟอร์รถบัสปฏิเสธห้ามขึ้น หลังไม่ทำตามกฎ ซ้ำหน้ากากก็ไม่สวม ลากตัวมารุมทำร้ายจนสมองตาย

0

เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในฝรั่งเศส เมื่อมีรายงานว่ากลุ่มผู้โดยสาร 5 คน รุมทำร้ายคนขับรถบัสจนสมองตาย หลังถูกปฏิเสธการโดยสาร เนื่องจากไม่สวมหน้ากากอนามัย ตามข้อบังคับสำหรับระบบขนส่งสาธารณะทั่วประเทศ ตั้งแต่ปลดล็อกดาวน์เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยเดลิเมล์ รายงานว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองบายอน ทางใต้ของประเทศ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค.2563 ราว 1 ทุ่ม แหล่งข่าวการสอบสวนระบุว่า นอกจากผู้โดยสารจะไม่สวมหน้ากากอนามัยแล้ว กลุ่มผู้โดยสารดังกล่าวปฏิเสธแสดงบัตรโดยสารด้วย ผู้โดยสารคนแรกขึ้นไปพร้อมสุนัข คนที่เหลือจึงนึกว่าทุกคนขึ้นไปและทำอะไรตามใจได้

แต่นายฟีลิป คนขับรถ จำเป็นต้องทำตามหน้าที่ จึงยืนยันทำตามกฎ ไม่ให้ผู้โดยสารกลุ่มนี้ขึ้นมา กลายเป็นปากเสียงรุนแรง ก่อนที่นายฟีลิปถูกทำร้าย เมื่อทุกคนออกมาที่ชานชาลารถบัส นายฟีลิปถูกชกและเตะซ้ำถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้โดยสารกลุ่มนี้หลบหนีไป นายฟีลิปถูกนำส่งโรงพยาบาลและนอนรักษาที่ไอซียู ก่อนที่แพทย์จะประกาศว่านายฟีลิปอยู่ในภาวะสมองตาย

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมหนึ่งในผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 30 ปี พร้อมสุนัข 1 ตัว ก่อนให้ข้อมูล 4 คนที่เหลือ ซึ่งถูกตำรวจติดตามจับกุมต่อมา อัยการเมืองบายอนระบุว่า ทั้งหมดถูกกักขังเมื่อวันจันทร์ที่ 6 ก.ค.63 และถูกระบุว่าเป็นพวก สิ้นเนื้อประดาตัว ตามชายขอบของสังคม เคยดื่มสุราและเสพยาอย่างหนัก