คุณตามารับหลานกลับจากรร. สับสนเด็กใส่แมสก์เหมือนกัน ปิ๊งไอเดียดี ๆ แก้ปัญหารับผิดคน

0

ภายหลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ครูและเด็กหลายคนต่างตื่นเต้นที่ได้กลับไปเรียนหนังสือในโรงเรียนหลังจากที่ต้องหยุดยาวเป็นเวลานานหลายเดือนจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด – 19)

โดยจะเห็นว่าแต่ละโรงเรียนนั้นให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด – 19) ซึ่งมีการตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้าโรงเรียน วัดอุณหภูมิร่างกาย ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมถึงเว้นระยะห่างตามที่สมควรด้วย

ล่าสุด ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวน่ารักจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Biony Bell Boonyuen” ที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าว่า มิติใหม่ของการมารับลูกช่วงโควิด คุณตาน่ารักเกิ๊น ปกติก็หายากแล้วตาลายเหมือนกันไปหมด ยิ่งมาให้หน้ากากอนามัยอีกจะหากันยังไง

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวได้รับการกดไลก์กดแชร์จากคนในโลกออนไลน์อย่างมาก เนื่องจากมองว่าเป็นภาพที่น่ารัก เพราะหลังโรงเรียนเปิดเทอมในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 นักเรียนทุกระดับชั้นจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งเด็กนักเรียนสวมใส่เครื่องแบบคล้ายกันทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความสับสน ขณะมารับตัวบุตรหลาน

โดยคุณตารายนี้เลือกวิธีเขียนป้ายชื่อขนาดใหญ่ เพื่อให้หลานสาวมองเห็น ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเก็บเอาความคิดนี้ไม่ลองทำตามบ้าง ที่มา : Biony Bell Boonyuen