คุณแม่โพสต์ถามโซเชียลลูกไม่สบาย ไม่เชื่อใจหมอหวั่นจ่ายยาผิด ใช้สูตรชาวบ้านเอาปัสสาวะป้ายปากรักษา

0

เป็นเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนภัยพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน กรณีเมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ “หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor” โพสต์ข้อความเล่าว่า เออเนาะประเทศนี้ หมอจ่ายยาไม่เชื่อไปเชื่อป้ายเยี่ยวโคตรเจริญ ด่าหมอบอกให้ฟ้องหมอกันจ้า ไม่ต้องพัฒนากันหรอก ถ้าไม่พร้อมก็ไม่ควรมีลูกนะสงสารเด็ก มีแม่แบบนี้

โดยเพจดังกล่าวได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ว่า ขอถามผู้รู้ค่ะ คือไม่ทราบจริง ๆ อย่าด่าว่าโลกสวยนะคะ แค่เป็นห่วงลูกค่ะ พอดีลูกเป็นแผลในปาก คนแถวบ้านเค้าว่าเป็นซางให้เช็ดกันน้ำปัสสาวะ ความที่อยากให้ลูกหายก็ทำตามค่ะ

พอเช็ดแล้วรู้สึกว่ามันลามเลยพาไปหาดมอคลินิกแห่งหนึ่งค่ะ หาเสร็จหมอจัดยามาให้ หมอบอกว่าให้บดละเอียดแล้วกวาดทาในปากวันละ 4 รอบ ก็ถามหมอไปว่าขมไหมคะ หมอบอกว่าขมครับ แล้วเด็ก 4 เดือนใช้ยาตัวนี้ได้แล้วเหรอคะ หมอบอกว่าใช้ได้ครับ ลูกเป็นเชื้อราเราก็กลับมาบ้าน มีความรู้สึกว่ายานี้ตอนเราท้อง เราตกขาวเราเคยใช้

จึงทำการค้นหาในกูเกิล ตกลงจริง ๆ ค่ะ อยากทราบว่าหมอให้ลูกเราใช้ยาสอดมาทาปากได้ด้วยเหรอคะ มันเขียนว่ายาอันตราย เลยไม่ใช้ค่ะ ขอคนรู้จริง ๆ ค่ะ งดด่าค่ะ เพราะไม่รู้จริง ๆ ค่ะ

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นอย่างมากมาย โดยมองว่ายาที่หมอสั่งจ่ายนั้น หากเป็นผู้ใหญ่มีอาการช่องคลอดอักเสบจากเชื้อราสามารถใช้ยาดังกล่าวได้ และหากมีเชื้อราในช่องปากไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่สามารถใช้ยานั้นรักษาเชื้อราในช่องปากได้เช่นกัน