แม่พาลูกน้อยวัย 2 เดือนไปทำงานด้วย ต้องเลี้ยงดูบนกองขยะ หมอใจบุญตามหาจนเจอ ยื่นมือช่วยเหลือทั้งครอบครัว

0

กลายเป็นเรื่องราวน่าสะเทือนใจแก่ผู้ได้ที่เห็นโพสต์นี้ หลังจากที่หมอสมชาย หรือ (นสพ.) สมชาย ศิริเทพทรงกลด ได้เจอสองแม่ลูกสู้ชีวิต เนื่องจากแม่เพิ่งคลอดได้ไม่นาน ก็ต้องพาลูกวัย 2 เดือนมาทำงานด้วยที่กองขยะทุกวัน เป็นภาพที่เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ เพราะชีวิตคนเราบางครั้งก็เลือกเกิดไม่ได้

โดยคุณหมอได้ออกไปเดินที่กองขยะเพื่อตามหาครอบครัวนี้เพื่อจะมอบความช่วยเหลือให้ บริเวณรอบ ๆ สภาพของพื้นที่เป็นภูเขาขยะสูงท่วม ทั่วบริเวณเต็มไปด้วยขยะ ซึ่งคุณหมอต้องการจะพบกับครอบครัวนี้จึงเดินออกตามหาจนทั่ว และยังได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย ที่เป็นเพจของนายสัตวแพทย์ (นสพ.) สมชาย ศิริเทพทรงกลด ซึ่งเป็นทั้งจิตอาสาช่วยเหลือผู้ยากไร้ และเป็นนักเขียน

ระบุว่า “เย็นวันนี้จะเข้าไปตามหาทารกเพศหญิงอายุสองเดือนที่ถูกเลี้ยงบนกองขยะนะครับจะเอาเงินให้ครอบครัวน้อง 1,000 บาทครับ”

และเมื่อได้เจอเจ้าตัว ก็ได้มอบเงิน 1,000 บาทให้เด็กทารกอายุสองเดือน พร้อมบอกว่า เด็ก 2 เดือน ที่พ่อแม่เอาไปเลี้ยงที่กองขยะเาลาที่ออกไปเก็บขยะครับ ผมตามหาถึงบ้านพบว่ามีสภาพสุดโทรม และทั้งครอบครัวมีเงินติดตัวอยู่ 50 บาท ขอบุญทั้งหลายจงเป็นของทุกท่านครับ สาธุ ๆ

ทั้งนี้ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกับคุณหมอสมชายเป็นจำนวนมาก และชื่นชมที่เดินทางไปช่วยเหลือครอบครัวนี้ ให้ชีวิตได้มีกำลังใจสู้ต่อไปอีกครั้ง

 

Posted by Somchai Sirithepsongkot on Monday, July 6, 2020

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย