ครูสาวแจงปมดราม่าสแกนหน้าผากนักเรียนแคปชั่นไม่พบสมอง เจอโซเชียลด่าหนักตัดสินใจแจ้งความ

0

จากกรณีในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพที่เป็นประเด็นดราม่าต้อนรับวันเปิดเทอม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพขณะที่ครูกำลังวัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณหน้าผากของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง

พร้อมแคปชั่นระบุว่า “ตื้ดดด! ไม่พบสมองค่ะนักเรียน” ซึ่งทำให้ผู้ที่เห็นโพสต์ดังกล่าวเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย โดยบางคนมองว่าแม้เจตนาของครูจะบอกเป็นการหยอกล้อนักเรียนแต่อ่านแล้วทำให้เกิดความรู้สึกแย่ ขณะที่บางคนมองว่าพฤติกรรมและความคิดเช่นนี้ไม่เหมาะกับการเป็นครูเสียเลย ส่วนมุมมองของโซเชียลบางกลุ่มบอกว่าประเด็นดังกล่าวไม่ควรแสดงความเห็นดราม่าเพราะเป็นการหยอกล้อกันระหว่างครูและนักเรียน เป็นเรื่องที่ธรรมดาหากสนิทสนมกัน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นางสาวกมลวรรณ อินอุ่นโชติ ครูสอนภาษาอังกฤษ อายุ 27 ปี โรงเรียนธนาศิริวัฒนศึกษา ซึ่งเป็นครูสาวที่ถูกเข้าใจผิดสแกนหน้าผากนักเรียนและโพสต์ภาพพร้อมข้อความดังกล่าว ได้ชี้แจงว่า จากการที่มีคนใช้เฟซบุ๊กและแชร์ภาพผู้หญิงคนหนึ่งสวมเสื้อสีฟ้ากำลังวัดอุณหภูมิเด็กนักเรียนนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่ตน เด็กเรียนก็ไม่ใช่

“ตนทราบว่าเพจดังกล่าวทำการแชร์ในโซเชียลเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งครูโรงเรียนธนาศิริวัฒนศึกษา ที่ดูแลด้านเว็บไซต์แจ้งให้ทราบ จึงเข้าไปดูกันและพบมีคนโยงให้ตนเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยแคปโปรไฟล์ตนที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าไปชี้แจงในเฟซบุ๊ก ซึ่งทำให้ตนและครูในโรงเรียนงงมาก

และรับไม่ได้กับถ้อยคำหยาบคาย ที่คนใช้เฟซบุ๊กหลายคนกล่าวหาและโจมตีตน อย่างไรก็ตาม ครูสาวเสื้อสีฟ้าที่ปรากฏในเพจดังกล่าว ได้โพสต์เข้ามาขอโทษตนที่ทำให้เกิดกระแสดังกล่าว ก่อนที่จะลบเพจนั้นไป ขณะที่ตนก็ได้ปิดเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ ทั้งนี้ตนได้แจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ข้อหาหมิ่นประมาท และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เอาไว้ด้วย”