“คานเย่ เวสต์” แรปเปอร์ดังระดับโลก โพสต์ข้อความประกาศ เตรียมลงชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐฯ

0

เพิ่งได้รับเสียงชื่นชมจากผู้คนทั่วโลกและผู้คนบนโลกโซเชียลอย่างมากมาย สำหรับ คานเย่ เวสต์ เจ้าพ่อแรปเปอร์ชื่อดังระดับโลก ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ยื่นมือช่วยเหลือ ด.ญ.จีอานน่า ฟลอยด์ ลูกสาววัย 6 ขวบ ของ “จอร์จ ฟลอยด์ ” ชายผิวดำที่ถูกตำรวจใช้กำลังจับกุมจนถึงแก่ชีวิต

โดย “คานเย เวสต์” ได้จัดตั้งกองทุนการศึกษาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในเงินบริจาค 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 62.9 ล้านบาท เพื่อมอบให้ครอบครัวคนผิวดำหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงและเสียชีวิตโดยฝีมือของตำรวจและคนผิวขาว สำหรับใช้จ่ายด้านต่าง ๆ รวมถึงค่าดำเนินคดีเรียกร้องความยุติธรรม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “คานเย เวสต์” รับส่งเสียค่าเล่าเรียนให้ลูกสาววัย 6 ขวบ ของ “จอร์จ ฟลอยด์ ” พร้อมทุ่มอีก 60 ล้าน ช่วยคนผิวดำ

ล่าสุดชื่อของแรปเปอร์คนดัง ถูกพูดถึงบนโลกโซเซียลอีกครั้ง เมื่อทางเว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ และเอ็นบีซีนิวส์ รายงานว่า คานเย่ เวสต์ (Kanye West) ศิลปินแรปเปอร์ชื่อดัง ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เตรียมลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในปีนี้ ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2563


โดย คานเย่ เวสต์ ทวีตข้อความระบุว่า “ตอนนี้ เราทุกคนต้องตระหนักถึงพันธสัญญาของอเมริกา

ด้วยการที่เราต้องเชื่อมั่นในพระเจ้าหลอมรวมวิสัยทัศน์เป็นหนึ่งเดียวกัน และสร้างอนาคตของชาติร่วมกัน ผมกำลังลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา” พร้อมแฮชแท็ก #2020VISION โดยมี อีลอน มัสก์ CEO บริษัทเทคโนโลยีชื่อดัง มาตอบรับว่า “ผมสนับสนุนเต็มที่”


อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า คานเย่ เวสต์ จะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจริงจังหรือไม่ และมีการยื่นเอกสารอย่างเป็นทางการในวันไหน โดยขณะนี้หมดเขตการลงสมัครเป็นผู้แทนสำหรับ 2 พรรคใหญ่ และพรรคเล็กเกือบทั้งหมด ส่วนการลงทะเบียนเป็นผู้สมัครอิสระ ขณะนี้เลยกำหนดเวลาไปแล้วอย่างน้อย 6 รัฐ ซึ่งรวมถึงรัฐที่มีคะแนนโหวตจากคณะผู้เลือกตั้งมากที่สุด อย่างนิวยอร์ก และเทกซัส

นอกจากนี้ หากคานเย่ เวสต์ ตัดสินใจลงสมัครชิงตำแหน่งจริง เจ้าตัวจะต้องแข่งขันกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นนักการเมืองที่เขาโปรดปรานและสนับสนุนอย่างเปิดเผยต่อสาธารณชน และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คานเย่ เวสต์ ประกาศถ้อยคำดังกล่าว เมื่อครั้งขึ้นเวทีรับรางวัล MTV Video Music Award 2015 เขาก็สร้างความฮือฮา โดยประกาศว่าจะลงสมัครตำแหน่งผู้นำประเทศมาแล้ว

อ้างอิงข้อมูลจาก New York Post, NBC News