บุญเกื้อ หอบหลักฐานเด็ด จี้ตรวจสอบเงินบริจาค คณะก้าวหน้า

0

บุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ยื่นหลักฐาน รวมถึงตั้งข้อสังเกตความผิดปกติ ในการเปิดรับบริจาค โครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ ของทางด้านคณะก้าวหน้า

ในวันที่ 5 ก.ค.63 ได้มีรายงานว่า ว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาที่ สภ.โคกคราม เพื่อนำหลักฐานมามอบให้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอให้ทำการตรวจสอบ กรณีเงินบริจาคโครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ ของทางด้านคณะก้าวหน้า ที่ได้ทำการเปิดรับบริจาคในช่วงเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีข้อพิรุธ

ซึ่งทางด้านของ ว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ปุสสเทโว ได้กล่าวว่าเป็นคนหนึ่งที่ติดตามโครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ ของทางด้านคณะก้าวหน้า มาโดยตลอด และถือว่าตนเองเป็นหนึ่งในผู้ร่วมบริจาค โดยตนเองได้บริจาคไปทั้งสิ้น 1 สตางค์ โดยที่บริจาคไปจำนวนเท่านี้เนื่องจากว่าเห็นว่ายอดบริจาคมีจำนวนมากแล้ว

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

โดยทางด้านของ ว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า แม้ตนเองจะร่วมบริจาคเป็นเงินไม่มาก แต่ก็น่าจะมีสิทธิ์ในการตรวจสอบความโปร่งใส และในส่วนที่มีคนถามว่าตนเองนั้นรับงานใครมาหรือไม่นั้น ขอบอกเลยว่าไม่มีใครสามารถบังคับตนได้ และที่มาในวันนี้ก็มาในฐานะประชาชนคนหนึ่งเท่านั้น

อีกทั้งทางด้านของ ว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ได้ตั้งข้อสังเกตความผิดปกติในเบื้องต้นไว้เช่น การเปิดรับบริจาคโดยใช้บัญชีส่วนตัวของ นางสาวพรรณิการ์ วานิช โดยมองว่าการรับบริจาคขนาดนี้ น่าจะเปิดบัญชีในรูปแบบขององค์กร รวมถึงเพิ่งมีการเปิดเผยผู้ร่วมบริจาค ทั้งที่มีการปิดโครงการดังกล่าวไปนานมากแล้ว รวมถึงการที่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช ขู่ว่าจะฟ้องกลับ ตนเองก็พร้อม และไม่มีความกังวลใดๆ

ในเบื้องต้นทางด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับเอกสารทั้งหมดไว้เพื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว และจะเชิญตัว นางสาวพรรณิการ์ วานิช รวมถึงคณะก้าวหน้า มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป