หนุ่มขอทาน กำเงิน 2 พัน เข้าพบตำรวจ พร้อมฝากบริจาคให้เด็กยากจน

0

หนุ่มขอทาน วัย 49 ปี นำเงินจำนวน 2,000 บาท ซึ่งหาได้เมื่อช่วงกลางวัน นำมามอบให้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อฝากบริจาคให้กับเด็กยากจน

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.63 เกิดเรื่องสุดแปลก และแตกตื่นขึ้นที่ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อมีชายคนหนึ่งแต่งตัวมอซอ ดูสกปรก เสื้อผ้าขาดเละเทะ ผมยาวรุงรัง แต่ที่น่าแปลกใจคือขับรถเก๋งราคาแพงสีขาว มาจอดหน้า สภ.ปลวกแดง พร้อมกับนำเงิน 2,000 บาท มาให้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวัน ว่ามีความจำนงจะมอบให้ เด็กคนหนึ่ง ที่พ่อติดคุก แม่ต้องทำงานอย่างรำบากคนเดียว จนเด็กต้องออกมาขอทาน ใน จ.ระยอง ที่เคยเป็นข่าว

โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ก็ได้สอบถามทราบว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายประเสริฐ อายุ 49 ปี โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้แต่บอกว่า ที่ออกมาขอทานเพราะชอบชีวิตเรียบง่าย ขอแค่เป็นคนดีไม่เอาเปรียบใครก็พอ

โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้สอบถามอีกด้วยว่า ทำไมไม่เอาไปบริจาคให้วัด ทางด้านหนุ่มขอทานก็ได้ตอบว่า วัดสมัยนี้รวยแล้ว ตนเองจึงอยากให้เด็กที่ด้อยโอกาสมากกว่า เพราะนึกถึงตัวเองที่เคยยากรำบากเช่นกัน

ซึ่งทางด้านหนุ่มขอทานคนนี้แท้จริงทำอาชีพเปิดห้องแถวให้เช่า รวมถึงขายรถมือ 2 แต่ก็ชอบปลอมตัวเป็นขอทานบ้าง เป็นคนปกติบ้าง เพื่อลงพื้นที่ดูความยากลำบาก และเห็นว่าพวกเขาลำบากจริงๆ

โดยล่าสุดทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับฝากเงิน และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน รวมถึงเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานทางด้านของญาติของเด็กกำพร้า ก็ได้มารับเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว