เศรษฐีอินเดีย ทุ่มเงินผลิตหน้ากากอนามัยทองคำ ป้องกันโควิด-19

0

นายศันกร กุรฮาเท เศรษฐีชื่อดังของประเทศอินเดีย สร้างความฮือฮาอีกครั้ง โดยได้สั่งผลิตหน้ากากอนามัยทองคำแท้ นำหนักกว่า 60 กรัม เพื่อป้องกันโควิด-19

ในวันที่ 5 ก.ค.63 สำนักข่าว AFP ได้มีรายงานสุดฮือฮา ซึ่งกำลังเป็นกระแสถกเถียงกันเป็นอย่างมากในประเทศอินเดีย เมื่อนทางด้านของ “นายศันกร กุรฮาเท” นักธุรกิจหนุ่มคนดัง อายุ 49 ปี ได้สั่งทำหน้ากากอนามัยทองคำ ที่สั่งทำมาเป็นพิเศษ มูลค่ากว่า 289,000 รูปี หรือประมาณ 120,000 บาท

โดยทางด้านของ นายศันกร ได้เปิดเผยว่า ช่างทองที่รับจ้างทำหน้ากากอนามัยทองคำนั้น ใช้เวลาในการสร้างถึง 8 วัน โดยหน้ากากนี้เป็นหน้ากากบางๆ มีน้ำหนักประมาณ 60 กรัม และมีรูเล็กๆกระจายทั่วเพื่อให้สามารถหายใจได้

ซึ่งทางด้าน นายศันกร ก็ยอมรับว่าได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากว่า ไม่สามารถป้องกันโควิด-19 ได้ ซึ่งตนเองก็เชื่ออย่างนั้น แต่ตนเองมีวิธีอื่นๆในการป้องกันโควิด-19

ทั้งนี้ รัฐมหาราษฏระ ซึ่งเป็นเมืองที่ นายศันกร อยู่อาศัยถือว่าเป็นเมืองที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เยอะที่สุดในประเทศอินเดีย โดยในขณะนี้ประเทศอินเดียมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมสูงถึง 673,904 คน อยู่อันดับที่ 4 ของโลก