หมอวรงค์ท้าเดิมพันคณะก้าวหน้า เปิด15รายชื่อ ตามหาStatement ภายใน48 ชม. ไม่งั้นถือว่าหลอกลวง?

0
2534

นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม ท้าเดิมพันคณะก้าวหน้า เปิด15รายชื่อ ตามหาStatement ภายใน48 ชม. ไม่งั้นถือว่าหลอกลวงประชาชน

อีกหนึ่งกระแสร้อนแรงทางการเมือง จากกรณีที่ พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ต่อการออกมาพูดของบุญเกื้อ ปุสสเทโว อตีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย  ถึงความโปร่งใส่กิจกรรมคอนเสิร์ตออนไลน์ระดมทุน MAYDAY MAYDAY  เพื่อบริจาคให้กับประชาชน ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ รายละ 3,000 บาท เป็นจำนวน 2,427 คน

จนนำมาซึ่งการขู่จะฟ้องกันภายใน24ชั่วโมงนั้น ตั้งแต่เมื่อวันที่29 มิ.ย.63 จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่ปรากฏข่าวการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของประชาชนจำนวนมาก

ล่าสุด (5 ก.ค.63) ทางด้านนายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ออมาแสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว ระบุว่า…. ฉีกหน้ากาก ผ่านไปหนึ่งวัน มีปฏิกิริยาจากข้อเรียกร้องของผม ต่อคณะก้าวหน้าแตกต่างกันไป

นายปิยบุตรเงียบ นายธนาธรเลี่ยงที่จะตอบ แต่ก็ยังยืนยันว่าพร้อมชี้แจง ส่วนคุณช่อก็มาในฟอร์มว่า ให้ฝ่ายกฏหมายร่างคำฟ้อง และยังยืนยันว่าโอนเงินครบตามรายชื่อ ทำด้วยความโปร่งใส เอกสารทางการเงินเก็บในระบบเรียบร้อย

เพื่อให้การเมืองมีมาตรฐานใหม่ โปร่งใส และตรวจสอบได้ ให้เวลาเตรียมข้อมูล 24 ชม.ครับ พรุ่งนี้วันที่6 ก.ค.เวลา 9.00 น. ผมจะนำรายชื่อ 15 รายชื่อ จาก 2,427 รายชื่อเท่านั้น มาลงในเพจและให้คณะก้าวหน้านำสเตทเม้นการโอนเงิน มาเปิดเผยต่อประชาชน

ถ้าสามารถมาเปิดเผยครบ 15 คน ภายในเวลาไม่เกิน 48 ชม. ผมจะถือว่าพวกท่านดำเนินด้วยความโปร่งใส น่าชื่นชม ยกย่อง แต่ถ้าไม่สามารถมาเปิดเผยได้ครบ ในเวลากำหนด จะถือว่าโครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ หลอกลวงประชาชน ที่สำคัญหลักฐานการโอนเงินใน 15 คนนี้ ควรจะลงวันที่ ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนี้ครับ ถ้าลงวันที่เดือนกรกฎาคม จะถือว่าเป็นการโอนเงินย้อนหลัง

  • #ตามหาสเตทเม้น
    #หยุดโกหกประชาชน
    #ฉีกหน้ากาก

ฉีกหน้ากากผ่านไปหนึ่งวัน มีปฏิกิริยาจากข้อเรียกร้องของผม ต่อคณะก้าวหน้าแตกต่างกันไป นายปิยบุตรเงียบ…

Posted by Warong Dechgitvigrom on Saturday, July 4, 2020

อย่างไรก็ตาม เมื่อวาน (4ก.ค.63) หมอวรงค์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความท้าพิสูจน์ความโปร่งใส โดยระบุว่า …กล้ารับคำท้าพิสูจน์ไหม  ผมขอกล่าวหา ท้าพิสูจน์ความจริง เพื่อความโปร่งใสของคณะก้าวหน้า ภายใต้การนำของคุณธนาธร คุณปิยบุตรและคุณช่อ

“ผมกล่าวหาว่า โครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ ที่คณะก้าวหน้ารับบริจาคมา7.2 ล้านบาท และอ้างว่ามอบเงินให้กับประชาชน ไม่ต้องพิสูจน์ความจน 2,427 รายนั้น ได้ไม่ครบจริงตามรายชื่อที่อ้าง”

พร้อมรับคำท้าพิสูจน์ไหมครับ คุณธนาธร คุณปิยบุตรและคุณช่อ……..ติดตามรายละเอียดตอนต่อไปพรุ่งนี้เช้า ได้ที่เพจ:Warong Dechgitvigrom เช่นเคย

รบกวนเพื่อนๆช่วยสื่อสาร ถึงพวกเขาด้วยครับ เพราะสังเกตดูว่า ช่วงนี้พวกเขาดูเงียบผิดปกติ

  • #ตามหาเสตทเม้น
  • #กล้ารับคำท้าพิสูจน์ไหม
  • #หยุดโกหกประชาชน