เปิดประวัติ “นาธาน โอมาน” อดีตนักร้องดังกับดราม่าสารพัด คำสัญญาสุดท้ายก่อนจากไป “ขอเปลี่ยนตนเป็นคนดี”

0

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Paiboon Butliab ซึ่งเป็นของ ดร.ไพบูลย์ บุตรเลียบ ผู้ใกล้ชิดและเป็นหัวหน้าของ นาธาน โอมาน อดีตศิลปินชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพของนาธาน โดยมีเนื้อหาระบุว่า

“ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผมอบรมและกล่อมเกลาคน ๆ หนึ่งไม่ให้ทำร้ายใครได้อีกในสังคม แม้ผมต้องสูญเสียทรัพยากรไปมากมาย 3 ปีที่แล้วผมได้เห็นคน ๆ หนึ่งซึ่งปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นคนดี และเขาบอกกับผมว่าเจ้านายครับต่อไปนี้ “นาธานจะเป็นคนดี และขออยู่กับพี่จนตายได้มั้ย

ไม่คิดว่าคำพูดมันจะเป็นจริง วันนี้ผมขอให้คนทั้งประเทศอโหสิกรรมให้กับ นาธาน โอมาน ที่ทุกคนไม่เคยเชื่อว่าจะเป็นคนดีได้ แต่วันนี้เป็นคนดีแล้ว และเขาก็จากไปแล้วในวันนี้หลับให้สบายไอ้น้องรัก Dr.m

ทั้งนี้ นาธาน โอมาน ในวัย 45 ปี เข้ารับรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งจากอาการป่วยด้วยโรคโลหิตจาง และเกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด

สำหรับ นาธาน โอมาน มีชื่อจริงว่า สุธัญ โอมานันท์ เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2518 สำเร็จชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนดรุณศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช และชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนทุ่งสง หลังจากนั้น นาธานเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร โดยศึกษาที่วิทยาลัยเพาะช่าง 2 ปี แล้วศึกษาต่อปริญญาตรีศิลปศาสตร์ คณะครุศาสตร์ (เอกศิลปะ) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

นาธาน เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการถ่ายแฟชั่นนิตยสารอย่างอิมเมจ ลิปส์ ป๊อบทีน ก่อนจะได้มาเป็นศิลปินนักร้องค่ายอาร์เอส มีอัลบั้มแรกในสไตล์ป็อปร็อกที่ชื่อ Nathan หลังจากนั้น 2 ปี ออกผลงานอัลบั้มชุดที่ 2 คือ สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ

จากนั้นเปิดบริษัททำทัวร์ไปเที่ยวประเทศเนปาล และออกผลงานเขียนหนังสือเรื่อง ผมมันเด็กหลังเขา (หิมาลัย) และ โลกนี้ไม่เหงาแล้ว (Not A Lonely Planet) นอกจากนี้ นาธาน ยังสนใจด้านการเมือง และได้สมัครเข้าสังกัดพรรคพลังเครือข่ายประชาชน