นาธานโอมาน ป่วยเสียชีวิตแล้ววัย45 ขอคนทั้งประเทศอโหสิกรรม

0

จากที่วันนี้(4ก.ค.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Paiboon Butliab ซึ่งเป็นของ ดร.ไพบูลย์ บุตรเลียบ ผู้ใกล้ชิดและเป็นหัวหน้าของ นาธาน โอมาน อดีตศิลปินชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพของนาธาน โดยมีเนื้อหาระบุว่า

“ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผมอบรมและกล่อมเกลาคนๆหนึ่งไม่ให้ทำร้ายใครได้อีกในสังคม แม้ผมต้องสูญเสียทรัพยากรไปมากมาย 3 ปีที่แล้วผมได้เห็นคนๆหนึ่งซึ่งปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นคนดี และเขาบอกกับผมว่า….เจ้านายครับ ต่อไปนี้ “นาทาน”จะเป็นคนดี และขออยู่กับพี่ จนตายได้มั้ย…

ไม่คิดว่าคำพูดมันจะเป็นจริง…วันนี้ผมขอให้คนทั้งประเทศ อโหสิกรรม ให้กับ นาทาน โอมาน ที่ทุกคนไม่เคยเชื่อว่า จะเป็นคนดีได้ แต่วันนี้เป็นคนดีแล้ว…และเขาก็จากไปแล้ว ในวันนี้….หลับให้สบายไอ้น้องรัก….Dr.m

ทั้งนี้มีรายงานว่า นาธาน โอมาน ในวัย 45 ปี เข้ารับรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งจากอาการป่วยด้วยโรคโลหิตจาง และเกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด

สำหรับนาธาน โอมาน  มีชื่อจริงว่า สุธัญ โอมานันท์ เคยใช้ชื่อจริงว่า นธัญ โอมานันท์  เกิด 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2518 เป็นนักร้อง นักแสดง นักเขียนชาวไทย มีผลงานอัลบั้มเพลงกับค่ายอาร์เอส 2 ชุดคือ Nathan และ สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2554 ศาลจังหวัดเลยได้ตัดสินให้นาธาน จำคุกเป็นเวลา 2 ปี แต่เจ้าตัวรับสารภาพ จึงลดโทษให้ครึ่งหนึ่ง เป็นจำคุก 1 ปี พร้อมทั้งให้ชดใช้เงินน้ามดทั้งหมด

ต่อมาได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2553

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาธานได้เกิดคดีฉ้อโกงกับ นางสิทธิพร โคตรอุดมพร หรือ น้ามด ด้วยการหลอกลวงให้ทำธุรกิจร่วมกันเป็นเงินจำนวน 740,000 บาท

ทำให้นาธาน โอมาน ต้องถูกจำคุก ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554  ต่ออมา ศาลจังหวัดเลยได้ตัดสินให้นาธาน จำคุกเป็นเวลา 2 ปี แต่เจ้าตัวรับสารภาพ จึงลดโทษให้ครึ่งหนึ่ง เป็นจำคุก 1 ปี พร้อมทั้งให้ชดใช้เงินน้ามดทั้งหมด

ที่มาข้อมูล-ภาพขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Paiboon Butliab

วิกิพีเดีย