หมอวรงค์ถามธนาธร-ช่อ กล้ารับคำท้าพิสูจน์ไหม? ขอกล่าวหาจ่ายไม่ครบตามที่อ้าง!

0

จากกระแสร้อนแรงทางการเมือง พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ต่อการออกมาพูดของบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย

ทั้งนี้จากการถูกตั้งข้อสงสัย ถึงความโปร่งใส่กิจกรรมคอนเสิร์ตออนไลน์ระดมทุน MAYDAY MAYDAY เพื่อบริจาคให้กับประชาชน ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ รายละ 3,000 บาท เป็นจำนวน 2,427 คน จนนำมาซึ่งการขู่จะฟ้องกันภายใน24ชั่วโมงนั้น ตั้งแต่เมื่อวันที่29 มิ.ย.63 จนถึงวันนี้ (4ก.ค.63) ก็ยังไม่ปรากฏข่าวการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของประชาชนจำนวนมาก

ต่อมานายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ออมาแสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว ระบุว่า….

ผมแอบให้กำลังใจคุณบุญเกื้อ ที่กล้าท้าทายคุณช่อ หลังจากที่คุณช่อให้ลบโพสต์ภายใน 24 ชม. ถ้าไม่ลบให้ไปเจอที่ศาล เกิน 24 ชม. เข้าวันที่สามแล้ว ทำไมคุณช่อเงียบ รวมทั้งนายธนาธร และนายปิยบุตรก็เงียบ ทั้งๆที่ทำให้คณะก้าวหน้าเสียหายมาก

ผมจึงสรุปว่า

1.การโอนเงิน 3,000 บาท ตามรายชื่อ 2,427 รายชื่อ มีบางรายชื่อ แต่งขึ้นเองไม่มีบุคคลจริง

2.มีผลให้การโอนเงิน บางรายการไม่มีการโอนจริง

3.ถ้าบางรายการไม่มีการโอนจริง เงินที่เหลือไปอยู่ไหน?

ถึงเวลาที่นายธนาธรต้องชี้แจงแล้วครับ!! “ราษฎรทั้งหลาย ทำไมจึงยอมให้คนกลุ่มนี้หลอกลวงราษฎร” #หยุดหลอกประชาชน  #ตรวจสอบเงินโอนจำนำข้าวยากกว่าเงินโอนเมย์เดย์เมย์เดย์ทำมาแล้ว  #คนแบบนี้เหรอที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศ

ล่าสุดวันนี้(4ก.ค.63) หมอวรงค์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้งลงในเฟซบุ๊ก

กล้ารับคำท้าพิสูจน์ไหม

ผมขอกล่าวหา ท้าพิสูจน์ความจริง เพื่อความโปร่งใสของคณะก้าวหน้า ภายใต้การนำของคุณธนาธร คุณปิยบุตรและคุณช่อ

“ผมกล่าวหาว่า โครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ ที่คณะก้าวหน้ารับบริจาคมา7.2 ล้านบาท และอ้างว่ามอบเงินให้กับประชาชน ไม่ต้องพิสูจน์ความจน 2,427 รายนั้น ได้ไม่ครบจริงตามรายชื่อที่อ้าง”

พร้อมรับคำท้าพิสูจน์ไหมครับ คุณธนาธร คุณปิยบุตรและคุณช่อ……..ติดตามรายละเอียดตอนต่อไปพรุ่งนี้เช้า ได้ที่เพจ:Warong Dechgitvigrom เช่นเคย

รบกวนเพื่อนๆช่วยสื่อสาร ถึงพวกเขาด้วยครับ เพราะสังเกตดูว่า ช่วงนี้พวกเขาดูเงียบผิดปกติ

#ตามหาเสตทเม้น

#กล้ารับคำท้าพิสูจน์ไหม

#หยุดโกหกประชาชน

ที่มา : ฟซบุ๊กWarong Dechgitvigrom