คลังโอนแล้ว1.14ล้านคน ให้3,000 กดได้เลย-วิธีเช็คยอดไม่ต้องไปหน้าตู้ATM

0

จากที่สศค.ได้โอนเงินช่วยเหลือเยียวยากลุ่มผู้ถือบัตรคนจน จำนวน 3 พันบาท ในช่วงวันที่ 4-9 ก.ค.63 หลังมีมาตรการช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ต่อมานายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. ได้เปิดเผยแล้วว่า จะเริ่มทำการทยอยโอนเงินจำนวน 3,000 บาท ให้กับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ในช่วงวันที่ 4-9 ก.ค.63 ซึ่งจะเป็นการโอนเข้าเพียงครั้งเดียว โดยใช้งบประมาณ 3,600 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้เปิดเผยถึงเรื่องการโอนเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับผู้ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 3 พันบาท ในวันที่ 4-9 ก.ค.63 ก็ทำให้ประชาชนจำนวนมากเกิดความสนใจ อยากลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่

ล่าสุดวันนี้(4ก.ค.63) เฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความแจ้งถึงความคืบหน้าถึงมาตรการช่วยเหลือดังกล่าว

โอนแล้ว 3,000 กดได้เลย

บัตรบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 1.14 ล้านคน ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการใด ๆ ของภาครัฐ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) จำนวน 3,000 บาท จ่ายครั้งเดียว ในวันที่ 4 ก.ค. 63

**โดยผู้มีสิทธิ์รับเงิน 3,000 บาท คือ ผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของสำนักงานประกันสังคม และไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐอีกทั้ง ยังไม่เคยได้รับเงินช่วยเหลือจากโครงการใดๆ ของภาครัฐ ได้แก่ โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการช่วยเหลือเกษตรกร และโครงการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง

สำหรับวิธีเช็คยอดเงินอย่างง่ายโดยไม่ต้องไปที่หน้าตู้ ATM โดยตรวจสอบผ่านระบบอัตโนมัติของศูนย์ลูกค้า สัมพันธ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร 02 1092345 ตลอด7วัน 24ชั่วโมง กด 1สำหรับผู้ได้รับบัตรฯแล้วหรือต้องการตรวจสอบข้อมูล จากนั้นกด 3

ตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือ ระบบจะให้เราเรากดเลขบัตรประชาชนเรา 13 หลักตามด้วยเครื่องหมาย # จากนั้นกดรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แล้วตามด้วยเครื่องหมาย # เราก็จะทราบยอดเงินคงเหลือค่ะ

ที่มาเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์