ครูสาวโพสต์ภาพวัดไข้บนหน้าผากด.ช. หยอกแรงไม่พบสมองค่ะนักเรียน โซเชียลจวกนี่ความคิดแม่พิมพ์?

0

ภายหลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ครูและเด็ก ๆ หลายคนต่างตื่นเต้นที่ได้กลับไปเรียนหนังสือในโรงเรียนหลังจากที่ต้องหยุดยาวเป็นเวลานานหลายเดือนจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด – 19)

โดยจะเห็นว่าแต่ละโรงเรียนนั้นให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด – 19) ซึ่งมีการตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้าโรงเรียน วัดอุณหภูมิร่างกาย ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมถึงเว้นระยะห่างตามที่สมควรด้วย

ทั้งนี้ จากมาตรการดังกล่าวที่เอ่ยถึงข้างต้นนั้น ล่าสุดในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพที่เป็นประเด็นดราม่าต้อนรับวันเปิดเทอม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นครูสาวโพสต์ภาพขณะที่ครูกำลังวัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณหน้าผากของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

พร้อมแคปชั่นระบุว่า “ตื้ดดด! ไม่พบสมองค่ะนักเรียน” ซึ่งทำให้ผู้ที่เห็นโพสต์ดังกล่าวเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย โดยบางคนมองว่าแม้เจตนาของครูจะบอกเป็นการหยอกล้อนักเรียนแต่อ่านแล้วทำให้เกิดความรู้สึกแย่ ขณะที่บางคนมองว่าพฤติกรรมและความคิดเช่นนี้ไม่เหมาะกับการเป็นครูเสียเลย ส่วนมุมมองของโซเชียลบางกลุ่มบอกว่าประเด็นดังกล่าวไม่ควรแสดงความเห็นดราม่าเพราะเป็นการหยอกล้อกันระหว่างครูและนักเรียน เป็นเรื่องที่ธรรมดาหากสนิทสนมกัน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากนั้น เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ยังได้เปิดเผยอีกว่า ครูที่โพสต์เรื่องดังกล่าวชี้แจงว่า คือต้องออกมาพูดก่อนนะคะจากโพสต์ต้นเรื่องที่ทำให้คนเข้าใจผิด ส่วนตัวไม่ได้ตั้งใจพูดถึงนักเรียนอย่างที่ทุกคนเข้าใจจริง ๆ เป็นเพียงการพูดหยอกล้อกับคนในภาพเท่านั้น แต่เข้าใจว่าสังคมคนอ่านและคนในภาพตีความหมายต่างกัน อันนี้ต้องขอโทษคนที่อ่านและทำให้เข้าใจผิดจริง ๆ ขอโทษนะคะ  ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel