หนุ่มเจ้าของปิคอัพสร่างเมา สารภาพปมยิงอาสาตร.ดับ โดนแจ้ง 3 ข้อหาหนัก พี่ชายเศร้า เล่าลางสังหรณ์ก่อนน้องเสียชีวิต

0

จากกรณีที่พ.ต.ต.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.พลูตาหลวง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณหน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง, พ.ต.ท.วัชรชัย มวยมั่น รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

โดยบริเวณที่เกิดเหตุพบร่าง นายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณหน้าท้อง 2 นัด หน้าอก 1 นัด และแขนขวา 2 นัด นอนจมกองเลือด มีเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยช่วยกันทำซีพีอาร์ปั๊มหัวใจ ก่อนจะเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ใกล้กันพบผู้ก่อเหตุนอนหมดสติ น้ำลายฟูมปากไม่รู้สึกตัวในอาการคล้ายคนเมาสุรา ต่อมาจึงทราบชื่อว่า นายจิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี พักบ้านเลขที่ 189 ม.1 ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง โดยมี น.ส.สุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาวนั่งอยู่ข้างตัว โดยก่อนหน้านี้พลเมืองดีได้นำร่างของนายอดุลย์ ชันแสง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านหนองคาย ลาบก้อย ที่ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่แขนขวาจำนวน 1 นัด นำส่งไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อาสาตร.สัตหีบ รุดช่วยเหตุปิคอัพพลิกคว่ำ โดนโชเฟอร์เมาคลั่งรัวยิงใส่ จนเสียชีวิต

ล่าสุดทางด้านนายวัฒนา ยะสะวุฒิ อายุ 39 ปี พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อคืนไปถึงที่เกิดเหตุน้องชายก็เสียชีวิตแล้ว ช่วงประมาณ 01.00 น. แม่ได้โทรศัพท์ตาม เพราะทุกคืนน้องชายจะเข้าบ้านช่วงประมาณ 5 ทุ่ม จนประมาณตี 2 ได้โทรหาอีกครั้ง มีคนอื่นรับสาย ก่อนจะบอกว่าน้องชายโดนยิงหน้าร้านลาบ

“ผมก็ถามคนยิงแล้วว่า มึงยิงน้อง_ทำไม แต่คนยิงไม่ตอบเอาแต่นอนไม่ได้สติ เรื่องคดีขอปล่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย น้องชายก็มาช่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ เป็นคนดี เมื่อก่อนก็เป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ชอบออกช่วยเหลือคนเจ็บตามท้องถนนเป็นประจำ ไม่น่าเชื่อว่าจะมาถูกยิงเพราะไปช่วยเหลือคน”

นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า นายอดุลย์ ชันแสง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านหนองคาย ลาบก้อย ที่ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่แขนขวา แพทย์ผ่าตัดช่วยเหลือพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่อยู่ระหว่างพักฟื้นรักษาตัวที่รพ. ส่วนทางด้านของผู้ต้องหาเบื้องต้นได้รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ทราบว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบแล้วมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุการยิงในครั้งนี้มาจากการเมาสุราจนขาดสติ โดยจากการเป่าวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย มีปริมาณ 62 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ แล้วเกินตามที่กฎหมายกำหนด

โดยร่างนายฤทธิรงค์ อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง เจ้าหน้าที่ได้นำส่งชันสูตรพลิกศพ ยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตํารวจ กทม. เพื่อเก็บหลักฐานก่อนจะมอบศพให้ญาติดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตามทางด้านพ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า เบื้องต้นคนตายทาง สภ.พลูตาหลวง จะดูแลค่าทำศพ และสิทธิที่ต้องได้รับทุกอย่างส่วน ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าเมาก่อนลงมือ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา ,พยายามฆ่า, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ส่วนช่วงบ่ายน่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุ ด้านศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ได้มาตรวจเขม่าปืน ดินปืนในตัวผู้ต้องหาเพื่อใช้ในการประกอบคดี