รัฐฯอิตาลี สั่งประหารชีวิต หมีสีน้ำตาล เหตุทำร้ายนักปีนเขา

0

ผู้ว่าการรัฐ อิตาลี สั่งประหารชีวิต หมีสีน้ำตาล หลังจากทำร้ายร่างกายนักปีนเขา 2 พ่อลูก กลุ่มนักอนุรักษ์ขอค้านคำตัดสิน วอนให้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำนักข่าว CNN ได้มีรายงานว่า พ่อลูก นักปีนเขาคู่หนึ่ง ได้ถูกหมีสีน้ำตาลทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ทางตอนเหนือของอิตาลี ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเป็นเพราะเหตุใดเจ้าหมีสีน้ำตาลตัวนี้ถึงทำร้ายนักปีนเขา

โดยทางด้านของ Christian Misseroni วัย 28 ปี ผู้เป็นลูกชายได้เล่าว่า ในขณะที่เขากับพ่อกำลังปีนเขา อยู่ๆหมีตัวดังกล่าวก็โผล่ขึ้นมา และทำร้ายเขากับพ่อ ส่งผลให้พ่อของเขากระดูกหัก 3 จุด ก่อนที่หมีตัวดังกล่าวจะวิ่งหลบหนีไป

ซึ่งหลังจากที่ ผู้ว่าการรัฐ Trentino ทราบเรื่อง ก็ได้สั่งการให้จับกุมหมีตัวดังกล่าวมาดำเนินคดี โดยมีหลักฐานเป็น DNA จากน้ำลาย และขนที่หลงเหลือ โดยโทษของหมีตัวนี้ก็คือ “ประหารชีวิต”

ล่าสุดทางด้านของ กลุ่มนักอนุรักษ์และเรียกร้องสิทธิสัตว์ในอิตาลี เมื่อทราบเรื่องดังกล่าวก็ได้ออกมาค้านการประหารชีวิตในครั้งนี้ โดยเรียกร้องให้รัฐยกเลิกบทลงโทษ และขอให้มีการสืบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งอย่างละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องของ 2 พ่อลูกคู่นี้ ทำให้หมีสีน้ำตาลตัวดังกล่าวโกรธหรือไม่

ล่าสุดได้เตรียมสอบสวนอีกครั้ง ว่าเพราะเหตุใดหมีตัวดังกล่าวจึงเข้าโจมตี 2 พ่อลูก