อดีตบิ๊กข่าวกรองฯเสนอนายกนิรโทษฯเหลือง-แดง ชี้ระทมทุกข์กว่า10ปีคนๆนั้นไม่เหลียวแล

0

จากที่มีประเด็นกลุ่มฝ่ายการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหวต้องรับโทษจำคุกและออกมากลับตัวกลับใจเป็นที่น่าชื่นชม รวมทั้งเพื่อนพ้องที่อยู่ต่างสีกลับมาร่วมงานกัน ทำให้มีเสียงสะท้อนเรียกร้องอยากให้รัฐบาลบิ๊กตู่ออกกฏหมายนิรโทษกรรม?!?

ล่าสุดวันนี้(3ก.ค.63) นายนันทวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเสนอนายกรัฐมนตรีออกฏหมายนิรโทษกรรมว่า

รวมไทยสร้างชาติ

จอเชียร์ลุงตู่​ คำพูดของลุงตู่​ รวมไทยสร้างชาติ​ เป็นแนวทางที่ถูกต้อง​ ที่ผ่านมา​ ลุงตู่พูดถึงเรื่องการประนีประนอม​ เน้นความสามัคคี

พ.ศ.นี้​ เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในสังคมไทยที่เริ่มชัดเจน

ผลเลือกตั้งซ่อม​ พรรคฝ่ายรัฐบาลชนะทุกพื้นที่​ แม้แต่ในพื้นที่ที่เคยเป็นเขตของคนเสื้อแดง​ แต่เริ่มมีการเลิกหมู่บ้านเสื้อแดงในอีสาน

แกนนำเสื้อเหลือง​ เสื้อแดงที่เดินเข้าออกเรือนจำ​ น่าจะได้บทเรียน​ว่า​ การต่อสู้เพื่อคนเพียงคนเดียว​ ระทมทุกข์เพียงใด​ โดยที่คนนั้นไม่เคยเหลียวแล​ 10 กว่าปี​ คดียังค้างคาอีกมาก

พระราชดำรัสของในหลวง​ ร.9​ความสามัคคี​ ปรองดอง​เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับความรักใคร่​ เผื่อแผ่ช่วยเหลือกันฉันท์พี่น้อง​ สองประการนี้​ คือ​ คุณลักษณะสำคัญของไทย​ ที่ช่วยให้ชาติบ้านเมืองอยู่รอด​ เป็นอิสระและเจริญมั่นคง”

ขอเสนอให้ลุงตู่และสภา​ ออกกฏหมายนิรโทษกรรม​ คนเสื้อเหลือง​ เสื้อแดง​ แต่ไม่รวมคนที่มีคดีความผิด​ ม.112​ ความผิดอาญา​ คดีคอรัปชั่น​ มุ่งเน้นมวลชน​ ไม่ใช่แกนนำ​ เพื่อสลายสีเสื้อ​ ทลายกำแพงแบ่งเขาแบ่งเรา​ เพื่อสันติสุขภายในประเทศ

ลุงตู่​ และคนไทย​ คิดเห็นอย่างไรครับ

ที่มา : เฟซบุ๊กNantiwat Samart