โซเชียลแชร์ภาพ “ราวปันสุข” แบ่งปันชุดนักเรียน-รองเท้านักเรียนให้เด็กที่ขาดแคลน

0

จากกรณีวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นวันเปิดเทอมวันแรก หลังจากหยุดยาวมานานหลายเดือนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านั้นมีเหตุการณ์ดราม่าให้เห็นหลายเรื่อง เนื่องด้วยโรคที่กำลังระบาดผู้ปกครองหลายคนขาดรายได้จึงไม่มีความพร้อมที่จะซื้ออุปกรณ์ให้ลูกหลานเมื่อเปิดเทอม

โดยก่อนหน้านั้นผู้ปกครองรายหนึ่งต้องเข้าไปขโมยชุดนักเรียน พร้อมทั้งรองเท้านักเรียนให้ลูกก่อนเปิดเทอมจนถูกจับได้ แค่โชคดีที่มีผู้ใจบุญช่วยเหลือจ่ายค่าเสียหายให้ ขณะที่อีกประเด็นดราม่าเมื่อคุณแม่รายหนึ่งโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่าขอบริจาคลูกตนเองให้ผู้ที่พร้อมจะรับไปเลี้ยงดูเนื่องจากตนไม่มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าเล่าเรียนให้ลูก ๆ ที่กำลังจะเปิดเทอม โดยประเด็นเหล่านี้กลายเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างมากในสังคม

เกี่ยวกับดราม่านี้เอง ล่าสุดในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า…ชวนกันมาปันสุข ชุดนักเรียน รองเท้านักเรียนลูกที่ใส่ไม่ได้แล้ว ชวนเด็ก ๆ มาตั้งราวปันสุขที่หน้าบ้าน เพื่อส่งต่อชุดนักเรียนและรองเท้าให้กับน้อง ๆ ในชุมชนละแวกบ้าน

ใครไม่สะดวกตั้งหน้่าบ้าน สามารถส่งชุดนักเรียนและรองเท้าเก่าได้ที่ ร้านอะไร? โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่นได้เลยนะคะ ตจว. ib มาได้ ถ้ามีจำนวนมากเราจะประสานกับเครือข่ายเพื่อรวบรวมไปมอบให้กับเด็ก ๆ ในโรงเรียนห่างไกลต่อไปค่ะ #เรามีไม่มากแต่มีพอแบ่งปัน ความสุขส่งต่อได้ ชวนมาแบ่งปันร่วมกันค่ะ

♥️ชวนกันมาปันสุข♥️ชุดนักเรียน รองเท้านร.ลูก ที่ใส่ไม่ได้แล้ว ชวนเด็กๆ มาตั้งราวปันสุข ที่หน้าบ้าน…

Posted by Araishop Toys on Wednesday, July 1, 2020

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวมีคนในโซเชียลเข้ามาร่วมแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เช่น น้ำใจให้กัน คนไทยให้กัน เอื้อเฟื้อแบ่งปัน ทุกข์บรรเทา, ช่วยแชร์ให้นะคะ, ชอบความคิดนี้จังเลยค่ะ, ขอที่อยู่หน่อยค่ะ จะส่งไปให้ค่ะ เป็นต้น ที่มา : Araishop Toys