คุณแม่เครียด ลูกสาววัย 5 ขวบ ไม่ยอมกินข้าว เพราะโดนทักว่าอ้วน

0

คุณแม่เครียดหาคำปรึกษา โพสต์เล่าทั้งน้ำตาลูกไม่ยอมกินข้าว จะพยายามกินแต่ผัก จนทราบว่าลูกถูกคนทักว่า “อ้วน” จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ

เชื่อว่าเรื่องการเหยียดหยามบุคคลที่รูปลักษณ์ยังคงมีอยู่ในสังคมทุกประเทศ อาจจะเพราะความสนุกปากหรือสิ่งใดก็แล้วแต่ แต่ที่แน่ๆ คนที่ถูกกระทำไม่ได้มีความสุขกับคำต่างๆที่ถูกเหยียดหยามเลย

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ค.63 ที่ผ่านมาได้มีเหล่าโซเชียลแห่แชร์เรื่องสุดสะเทือนใจ เมื่อมีคุณแม่ท่านหนึ่ง เครียดมากหาคำปรึกษา หลังจากที่ลูกสาวไม่ยอมกินข้าว เนื่องจากถูกเพื่อที่โรงเรียนล้อว่า “อ้วน” โดยได้โพสต์ข้อความสุดสะเทือนใจดังต่อไปนี้

มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา
มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา

“การทักทายด้วยลักษณะของรูปร่าง ไม่มีใครชอบไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ใช่มั้ยคะ

ลูกสาวอายุ 5 ขวบสูง 115 cm น้ำหนัก 32 กิโลกรัม ไปไหนใครๆก็จะเรียกนางว่าน้องอ้วน แม้แต่คนที่ไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นหน้ากันเลย ทุกคนทักแบบนี้ อ้วน อ้วน อ้วน จนวันหนึ่งแม่จะพาไปเที่ยว บอกให้นางเลือกชุดสวยๆมาใส่ นางตอบแม่กลับมาว่า น้องใส่อะไรก็ไม่สวยหรอกแม่ เพราะน้องอ้วน และช่วงนี้นางกินข้าวน้อยลง พูดถึงแต่เรื่องที่ว่า น้องผอมลงนิดหน่อยแล้วนะ เพราะน้องกินน้อย น้องกินผัก แม่ลำบากใจเวลามีคนมาทักน้องแบบนี้ และได้แต่บอกนางว่า ถึงลูกจะตัวใหญ่ แต่ลูกก็น่ารักเสมอ ลูกมีข้อดีหลายอย่าง ขนาดตัวไม่สำคัญเลย
แต่ลึกๆนางก็คงเสียความมั่นใจไปแล้ว
เมื่อไหร่??? จะเลิกทักทายกันด้วยขนาดของรูปร่าง????”