โควิดลงจู๋ทำแข็งนาน4ชม. ขณะดร.สมเกียรติโพสต์ มีคนเมนต์สาเหตุเรื่องนี้อันตราย

0

จากที่วารสารอเมริกัน เจอร์นัล ออฟ อีเมอร์เจนซี่ เมดิซีนของสหรัฐ ได้เปิดเผยกรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นชายวัย 62 ปี จากเมืองเลอ เชส์เนย์ ใกล้กับกรุงปารีสของฝรั่งเศสมีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวนานต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมงนั้น

ทั้งนี้ทีมแพทย์ในโรงพยาบาลของฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ผู้ป่วยชายคนดังกล่าวมาพบแพทย์ เนื่องจากป่วยเป็นไข้ มีอาการไอแห้ง ท้องเสีย แต่สุขภาพโดยรวมยังคงดีอยู่ แพทย์จึงจ่ายยาปฏิชีวนะให้ แต่หลังจากนั้น 2 วันผู้ป่วยรายนี้เริ่มหายใจติดขัด ความดันลดลง จนกระทั่งระบบหายใจล้มเหลว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

โดยรายงานระบุว่าจากการตรวจ พบว่าชายคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด19 แต่สิ่งที่ทำให้ทีมแพทย์ประหลาดใจคือผู้ป่วยรายนี้มีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเป็นเวลานาน แพทย์พยายามนำน้ำแข็งมาประคบ แต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อเวลาผ่านไป 4 ชั่วโมงแพทย์จึงใช้เข็มเจาะเข้าไปในอวัยวะเพศ เพื่อดูเอาเลือดออกมา เนื่องจากหากปล่อยให้อวัยวะเพศแข็งตัวนานเกินไปอาจทำให้เนื้อเยื่อเสียหายได้ ในที่สุดอวัยวะเพศของผู้ป่วยรายนี้ได้อ่อนตัวลง แพทย์ได้ให้ยารักษา จนกระทั่งผู้ป่วยสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ภายใน 14 วันต่อมา

ส่วนสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวเกิดจากลิ่มเลือดอุดตัน จนไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงส่วนอื่นของร่างกายได้ โดยผู้ป่วยรายนี้ไม่เคยมีประวัติลิ่มเลือดอุดตันมาก่อน ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีรายงานทางการแพทย์ระบุว่าพบผู้ป่วยโควิด19 หลายราย ที่มีอาการลิ่มเลือดอุดตัน

ล่าสุด ดร. สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้พสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า

ว้าย ตาเถร

หญิงสาวบางคนกล่าว

แสดงว่าผู้ชายไทยมีเชื้อโควิดในตัวมานานแล้ว

ระบาดเงียบๆมาหลายสิบปี โดยหมอยงไม่รู้

เพื่อนผมบางคนมีอาการนี้ตั้งแต่เป็นนิสิต ทำโต๊ะเรียนพังไปหลายตัว

โรคนี้ตลก555

รมต. หลายคนคงอยากเป็นบ้าง

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวของดร.สมเกียรติ ได้เผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนหนึ่ง และมีบางข้อความที่มีสาระความรู้เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้อวัยวะแข็งแรง อาทิ

COVID19ทำให้ ลิ่มเลือดอุดตัน เลือดคั่ง ซึ่งอันตรายมากครับ มีโอกาสเกิดลิ่มเลือดอุดตันเส้นเลือดในสมองได้ด้วยครับ

เราก็ไม่รู้เนาะ​ ว่าที่มันแข็งแล้วมีอาการอื่นร่วมด้วยหรือเปล่า​ เพราะมันมีแต่เส้นประสาททั้งนั้น​ มันจะมีอาการเจ็บร่วมด้วยหรือเปล่า​ อันนี้ลองมองในมุมแบบซีเรียสนะ​ ถ้ามันแข็งเพราะมันบวม​ อักเสบ​ ก็น่ากลัวอยู่นะ​ เคยได้อ่านหนังสือที่เกี่ยวกับที่ผู้ชายไปกินสมุนไพรโด่ไม่รู้ล้ม​ แล้วไปมีอะไรกับเมีย แล้วจู๋เกิดบาดเจ็บ​ เส้นประสาทจู๋แตก​ ทำให้ตรงนั้นแข็งตลอดแถมเจ็บเจียนตาย​ ก็หลายชม.อยู่​ หวังว่ามันจะแค่แข็งเฉยๆนะคะ อันนี้ข้อคิดเห็นส่วนตัวค่ะ.. 18++ หน่อยๆ

แสดงว่ามันไม่ได้อยู่ที่ปอดอย่างเดียว มันไปสมองด้วยใช่ไหมครับ

สมเกียรติ โอสถสภา ชัดๆคือลงจู๋555 โรคนี้ตลก

ที่มา : เฟซบุ๊กสมเกียรติ โอสถสภา

ภาพผู้ป่วย:  https://www.brighttv.co.th/news/global/4-hours-erection