ดร.นิวยก”ช่อ”ปั่นเก่งที่สุดในโซเชียล รีทวิตสูงเท่าทรัมป์ ปล่อย”บุญเกื้อ”รอเก้อ

0

 

1 ก.ค.63 มีความเคลื่อนไหวจากทางเฟสบุ๊ค Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือดร.นิวนักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุว่า… #ปั่นเก่งสุดในโซเชียลแต่ลวงโลกในความเป็นจริง

ไม่น่าเชื่อว่าโพสต์ที่คุณช่อออกมาขู่จะฟ้องคุณ บุญเกื้อ ปุสสเทโว ภายใน 24 ชั่วโมงจะมีจำนวนการรีทวิตในจำนวนที่สูงใกล้เคียงกับจำนวนการรีทวิตของทวิตเตอร์คนดังระดับโลกอย่าง โจชัว หว่อง และ โดนัลด์ ทรัมป์

แม้ยอดการรีทวิตจะสูงใกล้เคียงกันในหลัก 3 หมื่นกว่า…แต่จำนวนยอดไลค์ต่างกันอย่างชัดเจน เพราะเป็นธรรมดาของทวิตเตอร์ในเครือข่ายของนายธนาธรที่มักจะมียอดการรีทวิตมากกว่ายอดไลค์หลายเท่าตัวเมื่อมีความตั้งใจในการปั่นกระแสต่างๆในโลกโซเชียล

ทีมปั่นทวิตเตอร์ที่เก่งขนาดนี้มีอยู่ทีมเดียวในโลกที่กล้าปั่นแบบไม่ละอายจนดูไม่เนียน ดูไม่เป็นธรรมชาติ และยังต่างจากโลกของความเป็นจริงโดยสิ้นเชิง แม้ว่ายอดการรีทวิตฟ้องบุญเกื้อภายใน 24 ชั่วโมงจะสูงเทียบเท่าของโพสต์เก่งของคนดังระดับโลกในห้วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

แต่ขอโทษนะ…สุดท้ายคุณช่อก็เงียบสนิท ไม่ยอมฟ้องพี่เกื้อ ปล่อยให้พี่เกื้อรอเก้อ แล้วก็แถแบบเนียนๆไปประเด็นยิงเลเซอร์ต่อได้อย่างหน้าตาเฉยตามสูตรพฤติกรรมที่คุณช่อทำอยู่เป็นประจำ

#ไม่ใช่ช่อทำแบบนี้ไม่ได้
#พี่เกื้อน่ารักจนฟ้องไม่ลงรึเปล่าเนี่ยคุณช่อ

#ปั่นเก่งสุดในโซเชียลแต่ลวงโลกในความเป็นจริงไม่น่าเชื่อว่าโพสต์ที่คุณช่อออกมาขู่จะฟ้องคุณ บุญเกื้อ ปุสสเทโว ภายใน 24…

Posted by Suphanat Aphinyan on Thursday, July 2, 2020