เพจไทยคู่ฟ้าแจ้งดีเดย์!ช่วยผู้ถือบัตรคนจนยังไม่เคยรับเยียวยาโควิด จ่าย3พันงวดเดียวจบ

0

จากที่สศค.ได้เปิดเผเดือนกรกฎาคมนี้จะมีการโอนเงินช่วยเหลือเยียวยากลุ่มผู้ถือบัตรคนจน จำนวน 3 พันบาท ในช่วงวันที่ 4-9 ก.ค.63 หลังมีมาตรการช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ต่อมานายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. ได้เปิดเผยแล้วว่า จะเริ่มทำการทยอยโอนเงินจำนวน 3,000 บาท ให้กับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ในช่วงวันที่ 4-9 ก.ค.63 ซึ่งจะเป็นการโอนเข้าเพียงครั้งเดียว โดยใช้งบประมาณ 3,600 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้เปิดเผยถึงเรื่องการโอนเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับผู้ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 3 พันบาท ในวันที่ 4-9 ก.ค.63 ก็ทำให้ประชาชนจำนวนมากเกิดความสนใจ อยากลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่

นอกจากนี้นายลวรณ ยังกล่าวอีกว่า ได้หารือถึงเรื่องการเปิดให้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่โดยจะทำการเปิดให้ลงทะเบียนได้ทันทีหลังจาที่ สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย รวมถึงยังต้องดูในเรื่องของส่วนงบประมาณสนับสนุน ในตอนนี้รัฐต้องจ่ายผ่านบัตรคนจนปีละ 40,000-50,000 ล้านบาท อีกทั้งยังได้ย้ำอย่างมีความหวังว่า จำนวนของผู้ลงทะเบียนรอบใหม่นั้น จำเป็นต้องดูหลักเกณฑ์ ที่เปลี่ยนไปด้วย ซึ่งอาจจะเปลี่ยนเป็นพิจารณารายได้ครัวเรือน แทนพิจารณาตามรายได้บุคคลตามที่เคยทำมา

ล่าสุดวันนี้(3ก.ค.63) เพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า ได้โพสต์แจ้งถึงเรื่องราวดังกล่าวอีกครั้งว่า ดีเดย์! 4 ก.ค. โอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการฯ ผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิโควิด-19

ไทยคู่ฟ้า มาแล้วครับ….เงินช่วยเหลือ เยียวยา และชดเชยให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกว่า 1.14 ล้านคน ที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากโครงการใด ๆ ของรัฐ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยจะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา เดือนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน (พ.ค. – ก.ค. 63) รวมเป็นเงิน 3,000 บาท/คน

กระทรวงการคลังจะโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ของผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ ย้อนหลัง รวมเป็นครั้งเดียว จำนวน 3,000 บาท ในวันที่ “4 ก.ค. 63” และขอย้ำอีกครั้งว่า ผู้ที่ได้รับสิทธินี้จะต้องเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังไม่เคยได้รับเงินช่วยเหลือจากโครงการใด ๆ เช่น โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการช่วยเหลือเกษตรกร โครงการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง เป็นต้น รวมถึงจะต้องไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 และไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวันและเวลาราชการ

ที่มา : เฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า