ในหลวง ร.10 โปรดเกล้าฯ พระราชทานโกศ-น้ำหลวงอาบศพพลอากาศตรีณรงค์ คุณพ่อแต้ว ณฐพร

0

จากกรณี “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” นางเอกชื่อดังก่อนที่หน้านี้ได้โพสต์ขอรับบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุจากรถ ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย. 2563 และทำการผ่าตัดไปถึง 5 ครั้ง แต่กลับมาทรุด

โดย แต้ว ณฐพร โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ “taewaew_natapohn” ระบุว่า ยังต้องการเลือดอยู่เรื่อย ๆ นะคะ ต้องการเกล็ดเลือดด่วน ให้ผู้ป่วยชื่อคุณณรงค์ เตมีรักษ์ รพ.กรุงเทพ (ซอยศูนย์วิจัย) ต่อมาทางทีมแพทย์สุดที่จะยื้อชีวิตของคุณพ่อไว้ได้

 

ต่อมา เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม แต้ว ณฐพร ได้โพสต์อินสตาแกรมครั้งแรกหลังสูญเสียคุณพ่อ เป็นภาพขาวดำกำลังกุมมือของคุณพ่อพร้อมแคปชั่นว่า “Good Night” #01072020

ล่าสุด แต้ว ณฐพร ได้โพสต์ภาพพิธีสวดพระอภิธรรมศพคุณพ่อ พร้อมระบุข้อความว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานโกศโถ ฉัตรเบญจาตั้งประดับ ปี่ กลองชนะ ประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ นับเป็นเกียรติยศอย่างสูงสุด แก่ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ และวงศ์ตระกูล อย่างหาที่สุดมิได้ ควรมิควรแล้วแต่จะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม #02072020″