เจ้าบ่าวอินเดียเข้าพิธีวิวาห์ได้ 2 วัน เสียชีวิตเพราะโควิด-19 รู้ตัวป่วยก่อนหน้า แต่ถูกญาติพาออกรพ.กลางคัน แขกร่วมงานเสี่ยงติดเชื้อ

0

กลายเป็นเรื่องน่าเศร้าสะท้อนอีกหนึ่งแง่มุมในช่วงที่อินเดีย ต้องรับมือกับวิกฤตโควิด-19 อย่างหนัก ไม่เพียงแต่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นกับคู่รักที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ด้วย

โดยมีรายงานของ ซีเอ็นเอ็น เปิดเผยว่า เจ้าบ่าวหนุ่มวัย 26 ปี มีอาการของโรคโควิด-19 ขณะเข้าพิธีสมรส เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากพบว่าเขามีไข้และตัวร้อน และเขาเสียชีวิตลงในอีก 2 วันต่อมา

ทางด้านนายแพทย์ ราช คิชอร์ เชาธารี หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์เมืองปัตนะ เมืองเอกของรัฐพิหาร เปิดเผยว่า แพทย์ตรวจพบประชาชน 111 คนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยกลุ่มคนเหล่านี้ มีทั้งเข้าร่วมงานเลี้ยงฉลองสมรส หรือเข้าร่วมพิธีศพของเจ้าบ่าว

ทั้งนี้ทางแพทย์ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า เจ้าบ่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อรายนี้ เป็นต้นตอแพร่เชื้อไวรัสหรือไม่ เพราะญาติทำการเผาศพ ก่อนที่แพทย์จะทำการตรวจพิสูจน์ นายเชาธารี กล่าวว่า ประชาชนอีกประมาณ 400 คน ที่เข้าร่วมงานสมรสและงานศพ จะถูกกักตัวเพื่อตรวจซ้ำ และเฝ้าดูอาการ

ขณะที่ทางด้านญาติผู้ตายเปิดเผยว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นวิศวกรซอฟท์แวร์ ทำงานอยู่ที่เมืองหลวงกรุงนิวเดลี เพิ่งเดินทางกลับบ้านเกิดในรัฐพิหาร 1 สัปดาห์ก่อนเข้าพิธีแต่งงาน

โดยมีอาการของการติดเชื้อโควิด-19 อยู่ก่อนแล้ว และเขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลท้องถิ่นในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนจะถูกญาตินำตัวออกจากโรงพยาบาลกลางคัน เพื่อเข้าพิธีสมรส ซึ่งมีแขกเหรื่อเข้าร่วมแสดงความยินดีกว่า 300 คน

(ภาพจากช่อง NDTV)

อย่างไรก็ตามสำหรับรัฐพิหาร มีผู้ติดเชื้อเกิน 10,249 คน และเสียชีวิต 70 ราย ส่วนอินเดียทั้งประเทศ มียอดสะสมผู้ติดเชื้อถึง 694,641 เสียชีวิต 17,834 รายแล้ว

อ้างอิง : ซีเอ็นเอ็น