หญิงสิงคโปร์จ้างนักบำบัดดูแลลูกชายออทิสติก ลับหลังเจอภาพใช้ความรุนแรง-กระชากคอ แถมไม่โดนต้นสังกัดลงโทษ

0

กลายเป็นเรื่องราวสะเทือนใจ เมื่อคุณแม่ชาวสิงคโปร์รายหนึ่ง ได้ออกมาเปิดคลิปชวนช็อก แฉพฤติกรรมของนักบำบัดชายรายหนึ่ง

ที่ได้ว่าจ้างให้มาดูแลลูกชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษที่บ้าน แต่แทนที่จะดูแลเด็กชายด้วยความใส่ใจ กลับพบว่านักบำบัดรายนี้ มีการปฏิบัติกับเด็กด้วยความรุนแรง บางครั้งยังกระชากคอเด็ก แม้ว่าลูกชายจะส่งเสียงร้องเขาก็ยังไม่หยุด และไม่มีทีท่าว่าจะสงสารเด็กเลย

โดยคุณแม่ได้โพสต์คลิปดังกล่าวลงเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ระบุว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 แต่จนถึงตอนนี้ลูกชายของเธอก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม นักบำบัดรายนี้ถูกหน่วยงานต้นสังกัดลงโทษด้วยการตักเตือนด้วยวาจาเท่านั้น ไม่มีการดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติม แม้เธอจะยื่นอุทธรณ์จนมีการหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณาอีกครั้งในเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

ต่อมาเธอจึงต้องออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชายด้วยตัวเอง และชี้ว่าสิ่งที่ปรากฏในคลิปของเธอ เป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ จากเหตุการณ์ 40 นาทีที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ สำหรับลูกชายของเธอเป็นเด็กพิเศษที่มีภาวะออทิสติกรวมถึงสมาธิสั้น่

แต่จากภาพที่สร้างความโกรธเคืองอย่างมากแกผู้พบเห็น สะท้อนว่านักบำบัดรายนี้ไม่ได้ปฏิบัติต่อเด็กด้วยความอ่อนโยน เขามองเด็กชายที่ร้องไห้อย่างเฉยชา มีการคว้าและการะชากตัวเด็กด้วยความรุนแรง ไม่สนว่าเด็กชายจะชูแขนให้ดู เพื่อสื่อว่าตัวเองเจ็บตรงจุดที่ถูกกระทำ

และพบว่าภายหลังจากที่แม่รายนี้โพสต์คลิปออกไป สังคมออนไลน์ก็ได้มีการลงนามในคำร้องออนไลน์ เรียกร้องให้หน่วยงานรัฐเข้ามาจัดการกับเรื่องดังกล่าว

โดยภายใน12 ชั่วโมง พบว่ามีคนเข้ามาลงนามมากถึง 5,000 คนแล้ว ขณะที่ทาง เดสมอนด์ ลี รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมและครอบครัวของสิงคโปร์ ได้ออกมายืนยันว่าได้รับการร้องเรียนเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ แทน ชวน จิน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมและครอบครัวของสิงคโปร์ ได้ยืนยันว่าขณะนี้ทางกระทรวงกำลังเข้ามาดูคดีนี้อยู่ และจะมีการสืบสวนเรื่องราวหลังจากนี้

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Safirah Oshin

อ้างอิงเว็บไซต์ : mothership.sg