“โตโน่ ภาคิน” แจงชัดบริจาคเงิน 1 แสนบาทให้ฌอนดับไฟป่า เผยบันทึกช่วยจำบนสลิปคนเชียงใหม่ได้อ่านมีซึ้ง

0

ยังคงเป็นประเด็นที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ สำหรับดราม่า “ฌอน บูรณะหิรัญ” ที่ถูกโจมตีอย่างหนักหลังจากที่ได้ไปปลูกป่ากับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยาวมาจนถึงกรณีเปิดรับบริจาคช่วยเหลือไฟป่าที่ภาคเหนือ

ล่าสุด “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเกี่ยวกับการโอนเงินบริจาคให้กับฌอนเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่า โดยระบุว่า ถ้าเขาเอาไปซื้อบ้าน เอาไปซื้อรถ เอาไปซื้อนาฬิกาผิดก็ว่าไปตามผิด

ส่วนในเรื่องของเพื่อนผมเชื่อว่าทุกคนเคยทำผิดและเคยทำถูก การคบเพื่อนไม่ได้คบแค่ตอนดีตอนเด่นอย่างเดียวตอนเขาลำบากเราก็คบ แต่ถ้าเพื่อนเราได้ทำผิดเขาก็ต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำ ผมก็ต้องบอกว่าเขาผิดแต่ไม่เกี่ยวกับความเป็นเพื่อน

สำหรับบางคนสงสัยว่าผมช่วยจริงหรือเปล่า บริจาคครับ (มีหลักฐาน) โอนเข้าบัญชีส่วนตัวของฌอน ถ้าทุกคนจำได้ไฟป่าเชียงใหม่ไหม้หนักมาก ผมอยากไปด้วยตัวเองแต่ติดโควิด แล้วฌอนก็ลงเรื่องฝุ่น Pm2.5 ซึ่งเรารู้จักกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ผมก็ให้ฌอนเอาไปทำในสิ่งที่มันเป็นประโยชน์แต่แค่ไม่ได้โชว์สลิปให้ใครเห็น

ส่วนกระแสข่าวเรื่องฌอนเปิดบริจาคแต่ทีมดับไฟป่าเชียงใหม่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ ช่วงนั้นผมทำงานเยอะ และอยู่ต่างจังหวัดตลอด มีถ่ายละคร ถามว่าตกใจกับข่าวหรือไม่นั้น ผมไม่ได้ตกใจเพราะต้องการให้มีหลักฐานออกมาก่อนที่จะคิดอะไรไปเยอะ