เจอแล้วคนแต่งหน้านางเงือกหาดสมิหลา!บรรจงโพสต์ปีก่อนโน้นโดนระเบิด

0

จากที่วันนี้(2ก.ค.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Roylee Suriyaworakul‎ ได้แชร์โพสต์ไป ถึง เฟซฯภาพสวยสงขลา โดยระบุ เทศบาลนครสงขลา ใครหนอมือบอนเอาลิปสติก อายชาโดว์มาทานางเงือก  ที่ หาดสมิหลา เมืองสงขลา

ต่อมา นายบรรจง นะแส ที่ปรึกษาสมาคมรักษ์ทะเลไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวด้วยว่า

ปีก่อนโน้นโดนวางระเบิด​ มาวันนี้โดนจัดประแป้งแต่งหน้าซะแล่ววว…(คนหนอคน)​

ปีหน้า​จะ​โดน​อะไร​อีกนะแม่เงือกคนสวยของฉาน…

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ ผู้ที่รู้ว่าใครเป็นคนแต่งหน้าให้นางเงือก โดยระบุว่า

มีผู้หญิงคนนี้ไปทาครับ พี่ผมไปเที่ยวแล้วถ่ายไว้

เขาบอกมาว่าคนที่ทำสติไม่ค่อยสมประกอบสักเท่าไร เท่าที่เห็น

เขาไม่ได้เข้าไปห้ามครับเพราะอยู่ไกลเกิน นี่รูปที่เขาถ่ายเขาซูมสุดๆแล้วครับ ห่างกับเขาประมาณ100 เมตรได้

ย้อนไปก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.61 ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เปิดเผยมีคนร้ายวางระเบิดรูปปั้นนางเงือก บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาอ.เมืองสงขลา เมื่อคืนวันที่26 ธ.ค.61ที่ผ่านมา ได้รับความเสียหายบริเวณส่วนหางขาด วันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงทำการซ่อมต่อจากเมื่อคืนที่ยังไม่เรียบร้อย

โดยเมื่อคืนมีการเสริมความมั่นคงของฐานที่ตั้งรูปปั้นนางเงือก ซึ่งฐานที่ตั้งรูปปั้นนางเงือกเป็นโขดหินธรรมชาติ โดยใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าของเดิมที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนผุกร่อนไปตามอายุของนางเงือก 52 ปี

อย่างไรก็ตามเหตุเกิดขึ้นกลางดึกคืนวันที่ 26 ธ.ค.61 โดยเกิดเหตุระเบิด 2 จุด บริเวณรูปปั้นนางเงือกทอง และบริเวณหน้าถ้ำ รูปปั้นหนู-แมว ต.บ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา หรือ บริเวณชายหาดสมิหลา

โดยได้เกิดระเบิดเสียงดังขึ้น แรงระเบิด ทำให้รูปปั้นเงือกทองสัญลักษณ์ของ จ.สงขลา ได้รับความเสียหายบริเวณส่วนหางขาด ส่วนบริเวณหน้าถ้ำ รูปปั้นหนู รูปปั้นแมว ได้รับความเสียหายเล็กน้อย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเป็นสถานที่ห้ามเข้า เพื่อป้องกันการระเบิดซ้ำ

ที่มาภาพ : Cr.​Roylee​ Suriyaworakul